Xem phong thủy trước khi mua nhà mang lại sự phồn thịnh cho gia chủ

Nhà ở hợp phong thủy cho gia đình an khang và thịnh vượng

Trước khi bạn có ý định mua nhà, ngoài việc xem xet về gia cả, vị trí địa lý, diện tích, khu văn minh lối sống xung quanh…

Thì một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua cùng http://phongthuyphongngu.net đấy chính là xem phong thủy ngôi nhà đó như thế nào, có hợp với mình không, vận khí ngôi nhà tốt hay xấu để lựa chọn cho mình một ngôi nhà thật sự ưng í…

Vì chắc chắn để có một ngôi nhà thì số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ, có khi là cả cuộc đời bạn làm việc mệt nhọc mới đủ tiền để mua nhà, cho nên bạn cần phải xem thật kỹ.

 Cần xem phong thủy trước khi mua nhà

Cần xem phong thủy trước khi mua nhà

Phong thủy cổ truyền đã có câu nhất vị nhị hướng, cho nên khi mua nhà cần sát sao đến vị trí địa lý cũng như hướng nhà ở để mang vận khí tốt đến cho mình.

Khi chọn lựa một ngôi nhà tài vùng thành thị, đông dân cư nếu có điều kiện tốt nhất bạn nên chọn những ngôi nhà có vị trí bẳng phẳng, rộng rãi, đất nền cao hơn mức trung bình để tránh lũ lụt và không gian bị tù túng.

Còn nếu bạn sống ở vùng cao nhiều nắng gió thì nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo càng tốt, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối nhằm tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người cũng như mang vận khí xấu và nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Đây chính là vấn đề tàng phong tụ khí theo cách nói của Thuyết phong thủy.

Ngoài vị trí, bạn cũng nên lưu ý tới hướng nhà, hướng nhà tốt, thuận lợi thì mọi việc ắt sẽ thông hơn. Trước mặt nhà phải nhìn ra những nơi thoảng mát, quang cảnh đẹp không nên hướng ra những bãi rác thải vì sẽ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà.

Trước nhà nên tránh những cây to, cột điện lớn hoặc những vật cản khiến cho tầm nhìn bị che khuất và ảnh hưởng đến việc ánh sáng, không khí khó lưu chuyển vào nhà.

Không nên lựa chọn nhà đối diện với những cây khô,  góc nhọn của công trình hoặc bị những vật nhọn, đinh lớn, cạnh tường của nhà người khác đâm vào, là những điểm làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi nhiều.

Tiếp đến là chọn những hướng nhà theo kiểu khí hậu tại xung quanh vị trí đó. Và hướng nhà phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh vào mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng mặt trời lặn vào các buổi chiều hè rất gay gắt.

Nhà ở hợp phong thủy cho gia đình an khang và thịnh vượng

Nhà ở hợp phong thủy cho gia đình an khang và thịnh vượng

Thêm nữa là với những kiểu hướng nhà này, ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít hơn và có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên dễ chịu và có không gian thoáng mát hơn. Tuy nhiên hướng nhà còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Trong thời đại kinh tế ngày càng khó khăn hiện nay, để sở hữu một ngôi nhà đã khó nay còn chọn được ngôi nhà hợp với phong thủy của gia chủ lại càng khó khăn hơn.

Do đó theo phong thủy phòng ngủ khi mua nhà bạn cần bỏ nhiều thời gian để có thể lựa chọn được một ngôi nhà ưng í và mang lại thịnh vượng an khang cho bạn nhé!