Xem phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim an gia phát lộc

Phong thủy màu sắc phòng ngủ mệnh Kim

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, là không gian yên tĩnh của mỗi người sau ngày làm việc mệt nhọc mà theo phong thủy nó nó còn giúp gia đình an khang và thịnh vượng.

Nhưng để thiết kế được một phòng ngủ tiện nghi, thoải mái mà lại hợp phong thủy mang lại tài lộc, may mắn và hanh phúc cho gia chủ không phải là dễ.

Vì thế hôm nay http://phongthuyphongngu.net tổng hợp lại các phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim hợp lí nhất để cho các bạn tham khảo:

Ngũ hành của mệnh Kim

Để xây dựng được một phòng ngủ có phong thủy hợp lí bạn cần dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc của mệnh kim như sau:

  • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ thì Sinh Kim.
  • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc,Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim
  • Ngũ hành tương lưỡng: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa, Thổ với Thổ.

Từ các mối quan hệ ngũ hành trên thì tương sinh với Kim là Thổ, tương khắc là hỏa và tương lưỡng là Kim nên trong phong thủy phòng ngủ mệnh Kim cần chú ý tới các yếu tố này để bố trí phòng ngủ, chọn hướng phòng ngủ, cửa phòng ngủ, màu sắc phòng, trang trí các vật dụng… cho hợp phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ bố trí đẹp cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ bố trí đẹp cho người mệnh Kim

Chọn hướng phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Kim

Muốn chọn được hướng phòng ngủ tốt cho người mệnh kim ta cần dựa theo hướng tương sinh của mệnh Kim là Thổ đó là các Hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh Kim với Kim (Tương lưỡng)  là Tây Nam và Đông Bắc

Như vậy hướng tốt cho phòng ngủ người mệnh kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Để tốt hơn bạn có thể kết hợp hướng cửa, hướng đặt giường ngủ hợp tuổi để cho phòng ngủ của bạn lí tưởng nhất về phong thủy để gia đình đầm ấm và nhiều tài lộc

Màu sắc phòng nghủ hợp phong thủy người mệnh kim

Theo phong thủy thì mỗi mệnh có một màu sắc đặc trưng cho mệnh đó. Người mệnh Kim có màu sắc đại diện là màu vàng ánh kim, trắng sáng. Còn trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim vì thế bạn nên chọn màu sắc thuộc  hành thổ để trang trí cho phòng ngủ hoặc bản mệnh là tốt nhất để nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Từ phân tích trên thì màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ là màu đặc trưng cho mệnh thổ và màu bản mệnh của mình đó là màu: Đất, nâu đất, màu vàng hoàng thổ, vàng nhật, vàng cam, màu trắng, màu ánh kim.

Nhưng về Âm – Dương màu vàng bản mệnh lại thuộc hành Dương thì lại không hợp với không gian phòng ngủ tĩnh lặng vì màu vàng mang tính động chỉ hợp với phòng khách, bếp, cầu thang. Vì thế bạn nên lựa chọn màu thuộc hành thổ có tính Âm là tốt nhất cho màu sắc phòng ngủ để đem lại sự yên lặng, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các vật dụng như chăn ga, gối đệm màu vàng vì nó lại mang may mắn cho người mệnh Kim.

Ngoài màu sắc đồ trang trí, sơn phòng thì bạn cũng nên chọn rèm cửa có tông màu tương sinh, bản mệnh hoặc màu sắc phối hợp Thổ – Kim để tạo được màu sắc hài hòa, độc đáo cho phòng ngủ của mình. Hoặc chọn các màu xanh lá cây, da trời cho trang trí phòn ngủ cũng được vì các màu này thuộc hành Mộc mà Kim có thể khắc chế Mộc nên không sao cả.

Phong thủy màu sắc phòng ngủ mệnh Kim

Phong thủy màu sắc phòng ngủ mệnh Kim

 

Các vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Để chọn vật dụng tốt cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Kim cũng cần dựa vào ngũ hành để chọn lựa như:

  • Nên chọn đồ dùng thuộc hành Thổ như: Gốm, sứ, đá, thủy tinh…
  • Chọn dùng đồ bản mệnh Kim như: Điều hòa, tủ lạnh, đèn ngủ…

Qua tổng hợp phong thủy trên thì để có một phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh kim nhất bạn cần dựa vào các yếu tố như: Hướng phòng, màu sắc, vật dụng… tuân thủ theo quy luật ngũ hành tương sinh và bản mệnh của người mệnh kim, cộng thêm chút hài hòa các màu âm – dương để tạo nên sự hài hòa và nhận được nhiều may mắn, tài lộc, phát tài.