Xem phong thủy phòng ngủ cho bé yêu ngủ ngon

Phòng ngủ hợp phong thủy cho bé

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Sau một ngày làm việc thật mệt mỏi, ai cũng muốn có một giấc ngủ thật ngon và chìm sâu.

Em bé cũng vậy, chúng thường rất hiếu động, có bé rất dễ ngủ, có bé lại khó ngủ. Cho nên việc bài trí phòng ngủ một cách hợp lý là điều cần thiết để bé có một giấc ngủ ngon và chìm sâu hơn. Tạo cảm giác thoải mái và sảng khoái cho bé mỗi khi thức dậy.

Xem phong thủy phòng ngủ cho bé khỏe mạnh

Xem phong thủy phòng ngủ cho bé khỏe mạnh

Chọn hướng phòng ngủ cho bé

Từ trung tâm trong ngôi nhà hướng về phía tây Bắc đó chính là vị trí chủ đạo trong căn nhà. Ở hướng Tây nếu được thiết kế phòng ngủ cho trẻ sẽ làm trẻ trưởng thành sớm hơn. Bởi phương Tây Bắc là đại diện cho uy quyền, vì thế khi phòng ngủ của trẻ đặt ở hướng này mặc dù mang lại cho bé sự thông minh, tài năng nhưng sẽ khiến cho bé trở thành một đứa trẻ sẽ có già dặn và sự hồn nhiên của trẻ và khó dễ hòa nhập với các bé.

Phòng ngủ của bé phải đón được ánh sáng vào ban mai, ban đêm không có tiếng ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Theo http://phongthuyphongngu.net thì không gian lý tưởng của bé trai là nằm ở các hướng phía Đông, phía Nam, còn hướng Đông Nam hợp với bé gái.

Cách bài trí phòng ngủ cho bé

Thường thì phòng ngủ của người lớn chỉ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Nhưng nếu phòng ngủ của bé phải có nhiều đồ chơi, không gian trong phòng phải tươi mới, đặc biệt là phải bố trí bàn học cho bé một cách hợp lý. Lời khuyên là không nên đặt bàn gần giường ngủ, vì thế sẽ làm cho bé lười học hơn.

Chú ý là trong phòng ngủ của bé không nên treo những bức tranh nghệ thuật kỳ quặc, man rợ hoặc có xu hướng bạo lực vì  nó ảnh hưởng tới tính cách của bé và giấc ngủ của bé. Không nên treo gương và chuông gió trong phòng ngủ của bé.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho bé

Phòng ngủ hợp phong thủy cho bé

Vị trí giường ngủ cho bé

Đặt vị trí giường ngủ cho bé hợp lý là điều quan trọng nhất. Nếu có một vị trí giường ngủ hợp lý chắc chắn sẽ là giúp bé có một giấc ngủ ngon hơn.

Trước hết bạn cần phải chọn cho bé một chiếc giường đủ lớn để bé có thể nằm thoải mái, đồng thời cùng có thể sử dụng lâu dài sau này bé lớn lên. Sau đó là hãy đảm bảo tính chắc chắn của chiếc giường. Gia chủ hãy lưu ý là không nên thay giường bằng đệm, để giữ khoảng cách với nền nhà.

Tùy vào cách bố trí và sắp xếp trong căn nhà của gia chủ cùng với nhiều yếu tố khác. Cho nên khi bố trí phòng ngủ cho bé bạn cũng nên hết sức cẩn thận và phải bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy phòng ngủ để giúp bé lớn nhanh và thông minh hơn nhé!