Vietnam visa cho công dân Haiti

Nội dung bài viết:

Câu hỏi:
Tên tôi là Jenifer Lee. Tôi là một công dân Haiti sống ở Hoa Kỳ, và tôi có giấy phép lao động Hoa Kỳ. Sắp tới, tôi phải nhập cảnh Việt Nam cho một cuộc họp quan trọng với một công ty ở Việt Nam. Theo tôi biết người nước ngoài cần phải có visa for Vietnam để nhập cảnh vào nước bạn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng yêu cầu một vài lưu ý về Vietnam visa cho công dân Haiti từ bạn là cần thiết cho tôi. Xin vui lòng tư vấn cho tôi.
Trả lời
Theo Vietnam Immigration Department, công dân Haiti được yêu cầu phải có Vietnam visa để vào Việt Nam với mục đích du lịch hoặc kinh doanh. Để nộp đơn xin thị thực, công dân Haiti phải đảm bảo tính hợp lệ của hộ chiếu là 6 tháng trở lên với ít nhất hai trang chưa sử dụng để đóng dấu thị thực.

Vietnam visa cho công dân Haiti
Xét về thời gian công dân Haiti có thể ở lại tại Việt Nam, có bốn loại thị thực Việt Nam áp dụng cho công dân Haiti: thị thực 1 tháng 1 lần và nhiều lần và thị thực 3 tháng 1 lần và nhiều lần. Với những loại vietnam vis fees này, công dân Haiti có thể ở lại Việt Nam trong vòng 1 tháng hoặc 3 tháng. Xét theo cách thức để có được thị thực, hai loại loại Vietnam visa mà người dân Haiti có thể sử dụng.
Thị thực tại Đại sứ quán là loại thị thực mà công dân Haiti có thể nhận được tại Đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài. Lấy thị thực theo cách này, bạn có thể tới Đại sứ quán trực tiếp và đăng ký thị thực của chính mình. Nếu công dân Haiti xin thị thực tại Đại sứ quán, bạn có thể gặp một vài vấn đề cũng như các thủ tục phức tạp hơn như: thời gian xủ lý lâu, tài liệu bảo lãnh, lệ phí cao, và một vài điều khác nữa.

Vietnam visa cho công dân Haiti

Vietnam visa upon arrival là loại thị thực cho công dân Haiti có thể nhận được dán thị thực tại sân bay quốc tế Việt Nam. Bởi vì nhiều ưu điểm nó mang lại, cách này rất được khuyến khích cho công dân Haiti vào Việt Nam bằng đường hàng không. Lấy Vietnam visa for landing cho người Haiti, bạn không cần phải tới Đại sứ quán và tự đăng ký thị thực, lệ phí thị thực rẻ hơn rất nhiều, thời gian xử lý cũng ngắn hơn.
Trường hợp 1: nếu công dân Haiti vào Việt Nam và được đảm bảo bởi một công ty Việt Nam, lệ phí phê duyệt sẽ là 150 USD/người cho 1 tháng nhập 1 lần, 200 USD/người cho 1 tháng nhiều lần nhập cảnh, 3 tháng 1 lần nhập cảnh.
Trường hợp 2: nếu công dân Haiti không có công ty Việt Nam để đảm bảo, bạn vẫn có thể đăng ký thị thực khi nhập cảnh bằng cách sử dụng dịch vụ bảo lãnh của chúng tôi. Lệ phí duyệt cho trường hợp này là 240 USD/người cho thị thực 1 tháng 1 lần, và 290 USD cho 1 tháng nhiều lần, 3 tháng single.
Nếu bạn cần biết thêm thông tin liên quan đến vietnam visa requirements cho công dân Haiti, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] hoặc đường dây nóng: (84) 975 85 66 33.