Tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào hợp phong thuỷ?

hướng đặt giường ngủ cho tuổi tân dậu

Xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thuỷ và bản mệnh là nỗi băn khoăn của nhiều người. Kê giường ngủ đúng hướng sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong công việc, cuộc sống hay gia đình. Bài viết sau đây sẽ đem tới câu trả lời cho thắc mắc “tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào” của rất nhiều chú gà sinh năm 1981.

Tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào

Tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào

I. Thông tin cơ bản về người sinh năm 1981 để xác định tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào đẹp.

Trong phong thuỷ, khi chọn hướng phong thuỷ, ta ưu tiên xét hướng theo tuổi của gia chủ. Vì vậy, muốn biết gia chủ tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào thì tốt, ta cần nắm được thông tin sơ bộ về tuổi này.

Những người sinh năm 1981 cầm tinh con gà, tuổi âm lịch là tân dậu. Tuổi này trong ngũ hành do hành mộc chủ quản, cụ thể là thạch lựu mộc. Đối với màu sắc, tuổi tân dậu hợp với màu thuộc hành mộc như màu xanh, xanh rêu, xanh lá, và những màu thuộc hành thuỷ như màu xanh dương, màu đen. Đối với nữ tuổi tân dậu, do niên mệnh năm thuộc thổ nên bên cạnh những màu tượng trưng cho mộc còn hợp với màu của thổ như nâu, vàng, cam. Nữ nhân tuổi tân dậu không hợp với màu bên thuỷ do thuỷ và thổ tương khắc với nhau. Cũng chính vì niên mệnh năm khác nhau nên hướng đặt giường cho nam và nữ tuổi Tân Dậu cũng không giống nhau. Chưa kể, niên mệnh năm của hai giới còn khắc nhau, cho nên người thuộc tuổi gà 1981 nên cẩn trọng khi chọn phương hướng, đặc biệt là hướng giường ngủ.

II. Hướng đặt giường ngủ cho tuổi tân dậu và những lưu ý quan trọng

Sau khi nắm được thông tin cơ bản về tuổi tân dậu thì ta bắt đầu xác định xem tuổi tân dậu nằm ngủ hướng nào là tốt, hợp phong thuỷ. Trước hết, xét về mệnh, người tuổi tân dậu thuộc mệnh mộc thì nên nằm ngủ theo hướng thuỷ là hướng Bắc vì thuỷ sinh mộc, nằm ngủ hướng thuỷ sẽ giúp gia chủ tài vận phơi phới, mọi sự hanh thông. Ngoài ra, người tuổi tân dậu có thể kê giường theo hướng Đông hoặc Đông Nam là hành mộc, mộc kết hợp với mộc.

hướng đặt giường ngủ cho tuổi tân dậu

Hướng đặt giường ngủ cho tuổi tân dậu

Tuy nhiên, hướng đầu giường của nam và nữ khác nhau. Vì tuổi tân dậu nữ có niên mệnh năm thuộc hành thổ, khắc thuỷ, nên khi chọn hướng giường ngủ tuổi tân dậu nữ, cần kiêng kỵ hướng thuỷ là hướng Bắc, nên nằm ngủ theo hướng Thổ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, hoặc có thể kê giường theo hành mộc là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Nếu xét tổng thể thì hướng kê giường chuẩn nhất phải xét theo các hướng tốt gồm sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Hướng diên niên chủ quản đường tình cảm, gia đình. Hướng sinh khí giúp hút tài lộc, tiền bạc và danh tiếng, đây là hướng dành cho đường làm ăn. Hướng phục vị mang lại may mắn trong công việc, tinh thần. Còn hướng thiên y giúp cải thiện sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật. Khi chọn hướng phòng ngủ hay giường ngủ, ta thường ưu tiên hướng thiên y. Trong khi đó những hướng cần tránh bao gồm tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lộc sát, hoạ hại.

Những hướng tốt và xấu này ở hai giới có sự khác nhau. Đối với nam, những hướng tốt bao gồm Đông Nam (sinh khí), Đông (thiên y), Nam (diên niên), Bắc (phục vị); bên cạnh đó là những hướng xấu: Tây Nam (tuyệt mệnh), Đông Bắc (ngũ quỷ), Tây Bắc (lục sát), Tây (hoạ hại). Ở nữ, những hướng tốt bao gồm: Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y), Tây (diên niên), Đông Bắc (phục vị). Những hướng xấu theo phong thuỷ đối với nữ tân dậu gồm: Đông Nam (tuyệt mệnh), Bắc (ngũ quỷ), Đông (lục sát), Nam (hoạ hải).

Mặc dù hướng diên niên ở nữ là hướng Tây nhưng khi đặt giường ngủ người ta thường kiêng kỵ hướng Tây, lí do là hướng này được cho rằng dành cho người chết. Ngoài ra thì hướng này cũng không thuận theo từ trường trái đất, gây khó ngủ.

Ngoài những hướng giường đẹp theo cung mệnh thì cần quan tâm tới một số vấn đề sau khi chọn hướng đặt giường ngủ cho tuổi tân dậu:
– Kê giường lệch so với cửa chính và cửa sổ. Đây là hai vị trí hút sáng và thông ra phía ngoài trong phòng ngủ, nếu đặt giường đối diện với cửa chính và cửa sổ sẽ gây mất tự nhiên, thiếu sự riêng tư và còn bị khó ngủ do bị ánh sáng mặt trời chiếu vào.
-Khi chọn hướng đầu giường ngủ tuổi tân dậu hay bất kì tuổi nào đều không nên chọn hướng đối diện với cửa nhà vệ sinh và nhà bếp. Khí xấu từ những căn phòng này sẽ ảnh hưởng đến trường khí của căn phòng, gây mất cân bằng âm dương, nghịch phong thuỷ.
-Tránh kê giường đối diện với gương soi. Gương sẽ ảnh hưởng tới mạch khí căn phòng và ngoài ra còn gây giật mình, mất ngủ.

Trên đây là những thông tin mà những người tuổi tân dậu cần biết để chọn hướng giường cho đúng. Phong thuỷ phòng ngủ chúc bạn có được căn phòng ngủ ưng ý.

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.