Tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào dễ ăn nên làm ra?

tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào

Phong thuỷ góp mặt trong rất nhiều quyết định của chúng ta, từ việc nhỏ như chọn màu tóc, giày, quần áo cho đến những chuyện lớn như tậu đất, cất nhà, kinh doanh,…Dù không tồn tại một cách hữu hình như các dạng vật chất thường thấy nhưng bằng giác quan thứ 6 và sự nhạy cảm, tinh tế, ta vẫn có thể cảm nhận được sự tác động của yếu tố vận khí, phong thuỷ giác hay những sự việc xảy tới xung quanh.

Trong bài viết kỳ này, phongthuyphongngu.net sẽ giúp gia chủ tuổi quý hợi giải đáp khúc mắc tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào một cách chi tiết nhất.

I.Tuổi quý hợi, phong thuỷ và câu chuyện về hành Thuỷ

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao sự việc này xảy đến với mình, tại sao mình lại nhận được những đặc ân phải chịu những xui xẻo này mà không phải ai đó khác? Hay bạn có thắc mắc vì sao càng những người làm quan to chức lớn, những doanh nhân thành đạt lại càng quan tâm tới yếu tố phong thuỷ, tâm linh? Phong thuỷ thực chất là khoa học của người Trung Hoa cổ xưa, đánh giá phúc hoạ hay đời sống con người dựa trên hướng gió, hướng nước và những yếu tố khác trong địa lý. Vì trước đây nền nông nghiệp chủ yếu phụ thuộc vào địa lý, và địa lý cũng là nền móng cho sự phát triển của những sáng kiến hiện đại. Phong thuỷ chính là khoa học, không thể tách rời khoa học, lấy khoa học làm nền tảng. Phong thuỷ gắn kết chặt chẽ với khoa học mới là phong thuỷ tốt. Phong thuỷ được áp dụng nhiều nhất trong việc chọn đất cất nhà và công việc kinh doanh.

tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào

Tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào

Trong phong thuỷ, yếu tố được quan tâm nhất là ngũ hành. 5 hành này bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, tượng trưng cho những nguyên tố trong trời đất. Chúng có quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Trong bài viết này ta sẽ xét tới hành Thủy. Trong ngũ hành phong thuỷ, hành Thuỷ tượng trưng cho mùa đông và nước nói chung. Hành Thuỷ tượng trưng cho bản ngã, vẻ đẹp và nghệ thuật. Những người mệnh Thuỷ như tuổi quý hợi thường là những người giao tiếp tốt, có tư duy logic, biết cảm thông, hay chia sẻ, nhưng mặt khác họ cũng là người đa sầu đa cảm và hay thay đổi “sớm nắng chiều mưa”. Những vật đại diện cho hành này là ao hồ, sông suối, đại dương, gương soi, kính, các đường uốn khúc, tranh về nước.

Hiểu về cung mệnh của mình sẽ giúp gia chủ tuổi quý hợi dễ quyết định tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào hơn, từ đó tìm được hướng ngủ và cách bày trí phòng ngủ tối ưu nhất.

II. Hướng đặt giường ngủ cho tuổi quý hợi hợp phong thuỷ

Theo phong thuỷ, những người tuổi quý hợi thuộc hành Thuỷ, Đại Hành Thuỷ (nước biển lớn). Mệnh này tương sinh với Mộc, Kim và tương khắc với Hoả, Thổ. Niên mệnh năm ở nam quý hợi là Thổ, ở nữ là Kim. Vì niên mệnh năm khác nhau nên chọn hướng giường ở nam và nữ cũng không giống nhau. Nhưng hướng tốt ở người nam là: Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y), Tây (diên niên), Đông Bắc (phục vị), hướng xấu bao gồm: Đông Nam (tuyệt mệnh), Bắc (ngũ quỷ), Đông (lục sát), Nam (hoạ hại).

Những hướng tốt ở nữ bao gồm Tây Bắc (sinh khí), Tây Nam (thiên y), Đông Bắc (diên niên), Tây (phục vị), những hướng xấu gồm có: Đông (tuyệt mệnh), Nam (ngũ quỷ), Đông Nam (lục sát), Bắc (hoạ hại). Dù hướng Tây là hướng phục vị nhưng khi chọn hướng giường ngủ tuổi quý hợi nữ, gia chủ nên tránh hướng Tây vì đây không phải là hướng giường ngủ tốt. Thay vào đó nên áp dụng để kê các đồ nội thất khác như bàn, kệ, tủ,…

III. Những lưu ý về bài trí phòng ngủ cho tuổi quý hợi để mọi sự hanh thông

Sau khi nắm cơ bản thông tin về tuổi quý hợi nằm ngủ hướng nào, gia chủ tuổi quý hợi nên quan tâm tới một số cách bài trí phòng ngủ để lộc càng thêm lộc:

-Khi chọn hướng đầu giường ngủ tuổi quý hợi, nên tránh hướng ra cửa chính cửa sổ, đây là hai hướng không tốt để kê đầu giường, sẽ khiến bạn luôn có cảm giác không được riêng tư, thiếu an toàn, dẫn tới lo lắng, bất an.

hướng giường ngủ tuổi quý hợi nữ

Hướng giường ngủ tuổi quý hợi nữ

-Nên chọn màu sắc trong phòng như màu sơn, rèm cửa, ga gối hợp với màu mệnh, cụ thể ở đây người tuổi quý hợi nên chọn màu xanh dương, đen vì thuộc hành Thuỷ. Nên tránh những màu thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, tím.

-Dù gương là vật tượng trưng cho hành Thuỷ nhưng phong thuỷ thường kiêng để gương trong phòng ngủ. Gương ảnh hưởng hưởng không tốt tới giấc ngủ, gây mất ngủ, tinh thần hoảng loạn. Chưa kể, quá nhiều nước cũng không hề tốt chút nào. Phòng ngủ của người tuổi quý dậu nên bày trí đồ đạc tượng trưng cho Kim như đồng hồ, tiền đồng,…

-Tránh kê giường đối diện với cửa nhà bếp và nhà vệ sinh. Không khí tại hai căn phòng này rất bẩn, không tốt cho một nơi cần sự yên tĩnh và sạch sẽ như phòng ngủ

Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho gia chủ trong việc chọn hướng đặt giường ngủ cho tuổi quý hợi.

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.