Tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc tuổi nhâm tuất nằm ngủ hướng nào

hướng đặt giường ngủ cho tuổi nhâm tuất

Nhiều người nghĩ chiếc giường chỉ là nơi để ngủ nghỉ nên thường kê giường lung tung, chỉ cốt cho gọn căn phòng mà không chú ý tới những yếu tố phong thuỷ. Suy nghĩ này rất sai lệch và nguy hiểm vì vị trí kê giường ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như tiền tài, vận mệnh của gia chủ. Trong bài viết này, phongthuyphongngu.net sẽ giúp những gia chủ sinh năm 1982 giải đáp thắc mắc tuổi nhâm tuất nằm ngủ hướng nào.

I. Hướng giường ngủ cho tuổi nhâm tuất

Để tìm được hướng giường ngủ phù hợp với những người sinh năm 1982, trước hết ta cần tìm hiểu tổng quan sơ lược về tuổi này. Người sinh năm 1982 có năm sinh âm lịch là nhâm tuất. Theo ngũ hành, nhâm tuất thuộc mệnh thuỷ, đại hải thuỷ (nước biển lớn). Những người sinh mệnh này được đánh giá là thiên ác phân minh, làm gì cũng rõ ràng, minh bạch. Đây cũng là những người có tác phong nhanh nhẹn, thái độ dữ dội, quyết tâm lớn, anh hùng các thế. Tuy giống nhau về hành như niên mệnh năm của nam và nữ lại khác nhau, từ đó chọn hướng giường ngủ của hai giới cũng không giống nhau. Nam sinh năm 1981 có niên mệnh năm thuộc hoả, còn nữ là kim.

tuổi nhâm tuất nằm ngủ hướng nào

Tuổi nhâm tuất nằm ngủ hướng nào

Khi chọn giường ngủ ưu tiên các hướng tốt là sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị và tránh các hướng xấu bao gồm tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, hoạ hại. Những hướng này ở nam và nữ khác nhau. Đối với tuổi nhâm tuất nam, những hướng tốt bao gồm: Đông, Đông Nam, Diên Niên, Nam, còn những hướng xấu bao gồm: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Những hướng tốt ở nữ là: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, còn những hướng xấu bao gồm: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

Quan sát thấy, mệnh của nam theo ngũ hành lại tương khắc với niên mệnh năm, vì vậy nếu chưa xét tới niên mệnh năm mà chọn ngay hướng giường ngủ theo mệnh là chưa chính xác, ngoài ra cũng cần xét theo giới tính để chọn được hướng kê giường hợp lý, vì hướng giường cho nam và nữ hầu như xung khắc nhau. Tuy thông tin cho rằng hướng Tây là hướng đẹp để kê giường cho nữ, những dân gian lại tránh hướng này vì cho rằng đây là hướng dành cho người đã khuất và cũng không phù hợp với quy luật từ trường trái đất, gây khó ngủ. Cho nên, khi chọn hướng giường ngủ tuổi nhâm tuất nữ, gia chủ nên tránh hướng chính tây mà nên kê lệch ra.

II. Phong thuỷ phòng ngủ mà người tuổi nhâm tuất cần biết.

Khi bố trí phòng ngủ, gia chủ tuổi nhâm tuất cần chú ý tới những vấn đề sau:

-Về màu sắc, người tuổi nhâm tuất hợp với màu nâu, vàng, cam (tương sinh với hành thổ) và màu xanh dương, đen (tương ứng với hành thuỷ). Đối với tuổi nhâm tuất nam do niên mệnh năm là hoả nên hợp thêm màu tím, hồng, mận chín, còn nữ là trắng, xám, bạc, ghi. Những màu nam nhâm tuất không hợp là màu thuộc hành kim trắng, xám, bạc, còn nữ không hợp màu thuộc hành mộc xanh lá, xanh rêu. Nên lưu ý tới màu sắc khi chọn màu sơn phòng, sơn giường, chăn ga, thảm, rèm hay những đồ nội thất khác trong phòng.

-Khi chọn hướng đặt giường, nên tránh kê giường đối diện với gương. Đặt gương ở vị trí như vậy sẽ khiến bạn khó ngủ, tinh thần hoảng loạn do những phản chiếu từ gương.

hướng đặt giường ngủ cho tuổi nhâm tuất

Hướng đặt giường ngủ cho tuổi nhâm tuất

-Hướng đầu giường ngủ tuổi nhâm tuất tuyệt đối không được hướng ra cửa chính. Vị trí này sẽ khiến bạn luôn có cảm giác nơm nớp lo sợ, mất sự riêng tư, an toàn, ảnh hưởng tới giấc ngủ và tinh thần.

-Kiêng kỵ đặt giường ngủ dưới xà ngang, vị trí này mang lại cho bạn cảm giác nặng nề, đè nén. Cách hoá giải là kê giường ra hướng khác hoặc dùng trần giả như trần nhựa, trần thạch cao để che đi phần thanh xà.

-Trong phòng ngủ vợ chồng tránh kê 2 chiếc giường, điều này tượng trưng cho việc có người thứ 3, khiến đời sống vợ chồng mâu thuẫn, trục trặc.
-Ảnh cưới cũng là một vật kiêng kị treo trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác nặng nề cho hai vợ chồng.

Với những thông tin trên, vấn đề tuổi nhâm tuất nằm ngủ hướng nào đã tìm được hướng trả lời. Phongthuyphongngu.net hi vọng bạn sẽ bố trí một căn phòng ngủ ưng ý với giấc ngủ ngon!

 

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.