Chuyện “ăn nằm” của hội 1984: tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào thì tốt?

tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào

Tuổi Tý vốn nổi tiếng là nhanh nhẹn, hoạt bát. Nhưng dù có năng động tới đâu thì cũng phải nghỉ ngơi để “sạc năng lượng”. “Tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào thì tốt?” là câu hỏi của rất nhiều “anh chị chuột” 1984.

Những yếu tố ảnh hưởng tới hướng đặt giường ngủ cho tuổi giáp tý

Vạn vật trong thế giới này đã được tạo hoá sắp đặt cho một vị trí nhất định, và tất cả đều có liên kết với nhau theo một cách vô hình hay hữu hình. Mọi thứ hiện hữu quanh ta đều có ảnh hưởng đến ta bằng nguồn năng lượng riêng, dù ta có cảm nhận được hay không thì nó vẫn tồn tại. Chuyện chọn hướng giường cũng vậy. Trong phòng ngủ, giường luôn được coi là “ông hoàng”, được ưu ái đặt cho vị trí rộng, sạch sẽ nhất, và cũng được coi là trung tâm để các đồ đạc khác lấy đó làm mốc bố trí theo.

Dòng năng lượng của giường ngủ tương tác với các đồ đạc khác trong phòng tạo ra một mạng lưới liên kết trong phòng, nên chỉ cần đặt giường sai hướng là toàn bộ mạch khí của căn phòng cũng bị ảnh hưởng theo, dù các đồ đạc khác đã yên vị ở “vị trí vàng”. Cho nên, khi kê giường, người tuổi giáp tý cần xét tới tương quan với các đồ đạc khác trong phòng, các phòng khác trong nhà.

tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào

Tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào

 

Điều quan trọng nhất khi quyết định tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào chính là dựa vào bản mệnh. Trong ngũ hành, người tuổi giáp tý sinh năm 1984 thuộc hành Kim, cụ thể là Hải Kim Trung (Kim dưới biển). Kim ở dưới biển được ví như là hữu danh vô thực, “có tiếng mà không có miếng”. Những người giáp tý tính cách tốt, đơn giản, dễ đoán nhưng bị đánh giá là thiếu xông xáo, tâm tư quá dễ nhìn. Gia chủ tuổi giáp tý mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên đặt hướng giường ở phía thuộc Thổ là Đông Bắc, Tây Nam để giấc ngủ luôn an lành. Hướng giường ngủ tuổi giáp tý nữ hay giáp tý nam cũng đều như vậy. Khi đặt phòng ngủ hoặc đặt giường cũng nên ưu tiên các hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Những lưu ý khi chọn hướng đặt giường ngủ cho tuổi giáp tý

Một số quy tắc đặt giường ngủ cho tuổi giáp tý mà gia chủ cần nắm được:
-Đặt giường ở vị trí thoáng khí, dễ thở để đảm bảo chất lượng giấc ngủ
-Hướng đầu giường cho tuổi giáp tý nói riêng và hướng giường nói chung tuyệt đối không đặt ở hướng Tây. Đây được coi là hướng “Tây phương cực lạc”, hướng dành cho người chết, kê đầu giường hướng này rất xui xẻo.
-Dù tuổi giáp tý nằm ngủ hướng nào đi chăng nữa thì cũng không được kê đầu giường dưới cửa sổ. Vị trí này tưởng thoáng mát nhưng lại rất dễ gây mất ngủ vì nguồn ánh sáng và năng lượng lớn vào phòng. Chưa kể, đây là nơi trực tiếp hứng chịu thay đổi thời tiết bên ngoài như nắng nóng, mưa gió, bão, sấm chớp,..

hướng giường ngủ tuổi giáp tý nữ

Một giấc ngủ ngon giúp tinh thần bạn luôn minh mẫn cả ngày dài


-Không kê giường đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ. Kê giường ở đây sẽ làm bạn cảm thấy bối rối, mất sự thoải mái, riêng tư. Ánh sáng và tiếng ồn từ phía ngoài dội vào cũng làm bạn rất khó ngủ.
-Kiêng kỵ kê giường đối diện với gương soi. Khúc xạ từ gương sẽ gây khó ngủ, hình ảnh phản chiếu cũng dễ khiến chủ nhà giật mình, tinh thần hoảng loạn. Chưa kể, gương còn làm gãy đoạn dòng năng lượng âm của giường, gây mất cân bằng mạch khí trong phòng, ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ. Cách tốt  nhất là dùng gương gấp, kê gương ra vị trí khác hoặc dùng rèm che bớt đi.
-Tuyệt đối không kê giường đối diện nhà vệ sinh và phòng bếp. Đây là những nơi ô uế, nhiều vi khuẩn, nhiều âm khí, sẽ ảnh hưởng tới phòng ngủ vốn cần không khí trong sạch và yên tĩnh.

Giấc ngủ rất quan trọng nên các gia chủ tuổi Giáp Tý nên bố trí cẩn thận hướng giường ngủ của mình. Phongthuyphongngu.net chúc bạn luôn may mắn, thành công.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.