Tuổi canh thân nằm ngủ hướng nào để tài vận hanh thông

tuổi canh thân nằm ngủ hướng nào

Hướng kê giường ngủ tốt không chỉ mang lại giấc ngủ ngon mà còn giúp gia chủ làm việc gì cũng xuôi chèo mát mái. Đối với những gia chủ sinh năm 1980 muốn biết tuổi canh thân nằm ngủ hướng nào hợp phong thuỷ thì hãy cập nhật thông tin qua bài viết sau nhé.

I. Hướng đặt giường ngủ cho tuổi canh thân hợp phong thuỷ để làm ăn sung túc

Chiếc giường luôn chiếm vị trí quan trọng trong căn phòng ngủ. Đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn quyết định nhiều vấn đề về phong thuỷ và vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, không nên chỉ quan tâm tới vấn đề nước sơn, thớ gỗ, bộ ga gối để giấc ngủ tròn đầy mà còn càng quan tâm tới hướng giường ngủ sao cho phù hợp với mệnh của mình để “trời đất dung hoa”. Người tuổi canh thân cũng rất cần chú ý tới hướng đặt giường ngủ.

Theo ngũ hành, tuổi canh thân 1980 thuộc mệnh Mộc, Thạch Lựu Mộc. Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc mà Thuỷ sinh Mộc nên những gia chủ sinh năm 1980 có thể đặt giường theo hướng Thuỷ là hướng Bắc để luôn được bảo vệ, chở che. Hoặc có thể  đặt giường theo hướng Mộc là hướng Đông và Đông Nam để Mộc kết hợp với Mộc. Các hướng tốt trong phòng ngủ như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị nên được ưu tiên để đặt giường ngủ.

tuổi canh thân nằm ngủ hướng nào

Tuổi canh thân nằm ngủ hướng nào

Màu sơn giường, ga gối cũng cần được gia chủ lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh của mình. Gia chủ canh thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc nên chọn màu đen, xanh dương, những màu sắc thuộc hành thuỷ này rất tốt cho mệnh mộc. Tránh chọn màu trắng vì đây là màu đại diện cho mệnh kim, kim khắc mộc sẽ gây nhiều rắc rối cho gia chủ.

Nhiều người có thắc mắc về hướng giường ngủ tuổi canh thân nữ vì nghĩ hướng giường ngủ thường xét theo người nam, thông tin mà bài viết này cung cấp là dành cho cả nam và nữ chứ không riêng gì giới nào. Một lưu ý nữa là đây chỉ là hướng kê giường ngủ dành cho chủ phòng ngủ sinh năm canh thân, chứ không phải chủ nhà sinh năm canh thân thì tất cả các phòng ngủ đều có thể kê theo mệnh này. Chọn hướng kê giường ngủ cần xét tới bản mệnh của chủ nhân căn phòng ngủ đó.

II Những kiêng kỵ tuyệt đối không được phạm phải khi kê giường và cách hoá giải

Dưới đây là những điều kiêng kỵ mà những người tuổi canh thân nằm ngủ hướng nào cũng không được phạm phải:
-Không kê giường dưới tâm xà ngang vì sẽ có cảm giác bị ức chế, đè nén, hay trong phong thuỷ gọi đó là “hung hình”. Cách tốt nhất là nên kê giường sang hướng khác để tránh xà ngang, hoặc nếu không gian không cho phép thì bạn có thể làm trần giả để tạm “che mắt thánh thần”. Hiện nay, trần giả bằng chất liệu nhựa, gỗ hay thạch cao rất phổ biến trong trang trí trần nhà.
-Hướng nào của giường để đối diện với gương cũng đều không hợp. Khúc xạ từ gương sẽ khiến bạn khó ngủ, ngủ chập chờn dẫn tới mệt mỏi, uể oải. Chưa kể, những phản chiếu từ gương còn khiến bạn hoảng loạn, giật mình. Trong phong thuỷ, gương đối diện giường ngủ gây ảnh hưởng xấu tới đường tình cảm, tài vận và con cái.

hướng giường ngủ tuổi canh thân nữ

Hướng giường ngủ tuổi canh thân nữ

-Hướng đầu giường ngủ tuổi canh thân nên tránh là hướng thẳng ra phía cửa phòng hoặc cửa sổ. Không chỉ tuổi canh thân mà tuổi nào để giường hướng này cũng đều bất lợi. Kê giường như vậy khiến mất cảm giác an toàn, riêng tư, chưa kể tiếng ồn từ hành lang bên ngoài còn ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

-Nhiều người có sở thích kê đầu giường sát cạnh cửa sổ vì vị trí này mang lại cảm giác thông thoáng cho chiếc giường nhưng theo phong thuỷ, đây cũng là vị trí không nên. Cửa sổ chính là nơi trực tiếp hứng ánh nắng từ thiên nhiên, kê giường hướng này sẽ khiến gia chủ khó ngủ do bị chiếu sáng và bị nóng do nhiệt. Ngoài ra, đây cũng là nơi hứng chịu các biến đổi thời tiết từ bên ngoài như mưa bão, sấm chớp…

-Tránh kê giường ở vị trí đối diện hoặc sát với nhà vệ sinh, nhà bếp. Đây là hai căn phòng chứa nhiều vi khuẩn, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, cần tránh xa.

Trên đây là một vài gợi ý kê giường ngủ dành cho tuổi canh thân. Nếu có bất kì vướng mắc nào về phong thuỷ phòng ngủ thì hãy cập nhật thông tin ngay qua các bài viết của phongthuyphongngu.net nhé!

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.