Tổng hợp những cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Bên cạnh giường ngủ, món đồ nội thất phải có trong hầu hết các phòng ngủ chính là chiếc tủ quần áo. Đó chính là nơi cất giữ trang phục, giấy tờ thậm chí cả tài sản của chủ nhà. Rất nhiều gia đình chọn mua tủ quần áo có lắp sẵn cả gương để tiện chỉnh đồ, “nới” rộng căn phòng nhằm tiết kiệm diện tích căn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong tỷ, nếu chẳng may để ở vị trí cấm kỵ thì chiếc tủ có thể vô tình đem tới nhiều tai hại cho gia chủ.

Kê tủ có gương trong phòng ngủ, nên hay không nên?

Gương là vật dụng không thể thiếu trong căn nhà và để tiết kiệm diện tích và tăng tính tiện lợi, rất nhiều người chọn cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ. Thuận tiện thì khỏi phải bàn, nhưng nếu xét theo phong thuỷ, đặt tủ có gương trong phòng ngủ như vậy có hợp phong thuỷ hay không? Gương vốn dĩ là một vật phong thuỷ rất nhạy bén, chỉ cần sử dụng sai một chút thôi là mang lại biết bao tai ương cho gia chủ. Hơn nữa, trong ngũ hành, gương thuộc hệ Kim, nếu đặt trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ vợ chồng sẽ dễ dẫn đến nhiều mâu thuẫn giữa 2 người.

cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Chưa kể, tấm gương trong phòng chính là chiếc màn hình phản chiếu lại những sinh hoạt trong phòng ngủ của bạn, nếu chẳng may khi bạn đang làm chuyện tế nhị như trang điểm, thay đồ mà quên không đóng chặt cửa phòng, chiếc gương phản chiếu sẽ ghi lại hình ảnh của bạn và nếu chẳng may có người đi qua nhìn vào đó sẽ gây nên tình huống xấu hổ, dở khóc dở cười. Khi đó, chiếc gương tưởng lại thuận tiện lạ hoá ra chẳng tiện chút nào. Vì vậy, tốt nhất, nếu không bắt buộc phải để gương trong phòng ngủ thì bạn nên dùng tủ không gương, và bài trí gương ra vị trí khác như nhà tắm, phòng thay đồ, phòng khách.

Những cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Trong trường hợp nhà của bạn chật chội, bạn bắt buộc phải đặt tủ có gương trong phòng ngủ hay đơn giản chỉ do bạn muốn đặt tủ có gương trong phòng ngủ để tiện ngắm nghía, đây là những cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ rất hay mà bạn có thể tham khảo.

Tránh đặt tủ có gương đối diện với giường ngủ

Đây chính là hướng đại kỵ khi bố trí gương trong phòng ngủ. Theo khoa học, gương là vật khuếch tán ánh sáng và khuếch đại âm thanh, đặt gương tại vị trí này sẽ khiến cho gia chủ khó ngủ, ngủ không an giấc, dẫn tới suy nhược tinh thần, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Còn theo phong thuỷ, đặt gương ở vị trí này sẽ tình cảm vợ chồng gặp trục trặc, ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình.

kê tủ có gương trong phòng ngủ

Kê tủ có gương trong phòng ngủ

Đặt tủ có gương theo hướng đẹp trong phong thuỷ

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hài hòa nhất theo phong thuỷ chính là đặt tỉ theo hướng đông nam, đông hoặc bắc, như vậy, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về vận khí của căn phòng.

Sử dụng tủ gương giấu

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng tủ gương giấu – tủ có gương dấu vào bên trong, khi cánh tủ ra mới lộ gương. Đây là một cách rất hay, vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo tính phong thuỷ cho căn phòng.

Một lưu ý nhỏ khi kê tủ trong phòng ngủ là nếu phòng có bàn trang điểm thì không nên kê cùng phía, cùng hướng với tủ. Nên kê hai vật dụng này sáng hai phía đối diện nhau, như vậy sẽ giúp cân bằng âm dương cho căn phòng, để căn phòng ngủ của bạn luôn tràn đầy vượng khí.

Đồ vật tưởng như vô tri vô giác nhưng đôi khi lại có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của bạn. Vì vậy, trước khi mang đồ đạc mới vào nhà mình, bạn nên kiểm tra kĩ tính phong thuỷ của đồ vật ấy để có sự bài trí phù hợp, có thể không thấy được sự thay đổi ngay tức khắc nhưng ít nhất là bạn sẽ cảm thấy an tâm. Phongthuyphongngu.net chúc bạn luôn may mắn, bình an!

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.