Tồn kho căn hộ (CH) nhiều, nguồn cung lớn nhưng giá bán vẫn cao

Độc giả quan tâm giá bán nhà quận 8, TPHCM, mời các bạn trở lại website của chúng tôi trong số tới

Theo như báo cáo khảo sát Thị trường (TT) bất động sản của Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng vài tháng qua, đã có rất nhiều dự án (DA) mới được mở bán nhưng do mức giá do các chủ đầu tư (CĐT) đưa ra cũng khá là “khủng” không thua kém quy mô của các dự án (DA) này.

Theo số liệu thống kê của Bộ xây dựng (XD) đã cho thấy, với tổng giá trị tồn kho bất động sản (BĐS) đến tháng 4 năm 2015 tại thành phố HCM còn khoảng 13528 tỉ đồng. Trong số đó, lượng tồn kho căn hộ (CH) vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất so với các loại hình nhà ở khác, có khoảng gần 5900 căn hộ (CH) (tương đương với khoảng  9.954 tỷ đồng).

căn hộ chung cư

Vẫn khá nhiều người dân quan tâm và cho rằng giá bán nhà quận 7 là khá cao

Tương tự cũng trong theo báo cáo Thị trường (TT) của nhiều công ty (Cty) nghiên cứu bất động sản (BĐS), lượng cung riêng trong 6 tháng đầu năm 2015 khá cao. Tại Thành phố HCM, đã có tới hơn 5.150 căn hộ (CH) đã được đưa ra Thị trường (TT) tới từ gần 20 dự án (DA) ở tất cả các phân khúc bình dân, phân khúc trung cấp, cao cấp và cả căn hộ hạng sang.

Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) công ty (Cty) Đất Lành Nguyễn Văn Đực cho biết, nếu theo lẽ thông thường khi hàng nhiều, bán ế ẩm, khách hàng (KH) đã có nhu cầu thực phải dễ dàng tiếp cận được với các sản phẩm. Thế nhưng thực tế hiện tại, theo diễn biến trên Thị trường (TT) thì hoàn toàn ngược lại. Nghĩa là với thị trường (TT) bất động sản (BĐS) hiện đang tồn tại một nghịch lý. Đó là khi nguồn cung tăng, lượng tồn kho nhiều nhưng giá lại không giảm.

Đa phần người dân chia sẻ giá bán nhà quận Tân Phú đang lên nhanh

Đơn cử như công ty (Cty) Đại Quang Minh cuối tháng 5 năm 2015 vừa qua đã công bố giá bán khu căn hộ (CH) nằm thuộc quần thể Khu đô thị (KĐT) mới Sala (Thủ Thiêm) với mức giá từ 40 triệu đồng/1 m2 (chưa bao gồm VAT). Hiện nay, hai dự án (DA) “khủng” khác là dự án Masteri Thảo Điền và dự án Vinhomes Central Park đang có mức giá từ 30 tới 40 triệu đồng/1 m2. Có thể thấy rằng tổng giá trị của một căn hộ (CH) nhỏ nhất ở đây thì cũng đã lên tới 3 tới 4 tỷ đồng.

Tại KĐT cap cấp quận 7 – Phú Mỹ Hưng trước đó cũng tiến hành mở bán cả hàng loạt căn hộ (CH) Scenic Valley (q. 7) với mức giá không dưới 30 triệu/1m2. Một loạt dự án (DA) của Novaland như Lexington Residence (q. 2), Sunrise City (q. 7)… đều đã đưa ra mức giá bán thấp nhất là 25-30 triệu/m2.

Luôn đi trước thời đại, http://phongthuyphongngu.net chuyên cung cấp tin bài nhánh nhất về thị trường BĐS.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.