Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Phòng ngủ màu vàng cho người mệnh kim

Phòng ngủ, một nơi cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời và vận mệnh của một ai đó. Nếu như chúng ta tìm hiểu cách bài trí phòng khách, phùng bếp, cầu thang… để hài hòa phong thủy để rước may mắn và tài lộc vào với căn nhà thì phòng ngủ lại là nơi giúp chúng ta có sức khỏe, sinh khí để phát triển cuộc sống. Chính vì vậy việc kết hợp bài trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là cưc kỳ quan trọng. Ngày hôm nay Phongthuyphongngu.net sẽ cùng chia sẻ đến vơi quý độc giả với chủ đề: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim, đảm bảo sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho quý độc giả.

Mệnh Kim và cách bài trí phòng ngủ hợp phòng thủy

Như các bạn đã biết, mệnh Kim là một trong 5 mệnh thể hiện cho vạn vật trong cuộc sống sét theo thuyết ngũ hành phong thủy, trong đó mỗi mệnh thể hiện cho một dạng vật chất và hình thái. Như vậy ứng với mỗi mệnh sẽ đều có tương sinh và tương khắc, việc chúng ta tạo ra một môi trường chứa các vật thể tương sinh hoạc tương khắc sung quanh có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của người mang trong mình một mệnh đại diện và hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến đó là mệnh Kim.

Hình ảnh thể hiện cho mệnh Kim

Mệnh Kim

Mệnh kim gồm các tuổi:

  • Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933
  • Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941
  • Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955
  • Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963
  • Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971
  • Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985. 

Hành Kim tượng trưng cho sự ngăn nắp, trật tự, có tổ chức, do đó không gian Kim giúp tăng cường cho những việc cần có óc kế hoạch, sự tiên liệu, những việc liên quan đến tiền bạc, tài chính, củng cố tính chu toàn, hỗ trợ công tác lãnh đạo hay quản trị và củng cố niềm tin đối với ngưới khác. Vì thế không gian Kim thích hợp để hỗ trợ cho những người lão thành, thiếu óc tổ chức, thiếu tự chủ và những người hay bỏ dở công việc. Và áp dụng điều này để thiết kế không gian Kim cho phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có thể thể thoải mái về tinh thần và sức khỏe để phát triển cuộc sống và tinh thần.

hình ảnh phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng phòng ngủ hợp cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có mệnh tương sinh là mệnh Thổ, do vậy chúng ta nên đặt hướng phòng ngủ hoạc hướng giường theo các các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là các hướng rất tốt giúp cho gia chủ mệnh Kim có thể phát huy tốt được vận mệnh và sinh khí.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Kim

Về màu sắc, vì mệnh Kim với màu đại diện là màu trắng và màu tương sinh là các màu của mệnh thổ. Nên các màu có thể sử dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Kim là các màu như: vàng nhạt, vàng cam, vàng anh kim,… là một sự lựa chọn hợp lý để làm tông màu chủ đạo. Dùng các màu tương sinh như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ… để làm tông màu sẽ giúp phat huy được tốt nhất yếu tố phong thủy hoạc có thể sử dụng màu trắng để làm tông màu cho phòng ngủ cũng rất hợp lý.

Nên tranh các màu có tông nóng của mệnh Hỏa như màu đỏ, đỏ cam… vì đây là những màu tương khắc với mệnh Kim.

Đối với gia chủ có mệnh Kim nên chọn các vật dụng như chăn ga, gối đệm… có những màu tốt cho mệnh, sẽ làm hài hòa và mang lại nhiều may mắn hơn..

Phòng ngủ màu vàng cho người mệnh kim

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Vật dụng trong phòng ngủ

Mệnh Kim thể hiện cho Kim loại, những vật truyền dẫn. Chính vì vậy những vật dụng dùng để trang trí cho phòng ngủ tốt nhất là những vật có tính kim loại. Ngoài ra có thể sử dụng các vật dụng, đồ dùng bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như: tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ bằng sứ.

Đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim có thể là các màu sắc cơ bản của mệnh để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng.

Ngoài ra có quý vị có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về phong thủy tại chuyên mục Phong thủy phòng ngủ để có thêm thông tin về phong thủy sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất cho thiết kế trong cắn phòng của bạn.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.