Tại địa bàn TP Hồ Chí Minh thời điểm hiện tại thì phân khúc của thị trường bán nhà giá rẻ hiện đang được người dân Thành phố HCM bán rao tràn lan đầy đường

Những ngườiđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi phấp phỏng khi nhìn thấy một loạt bảng bán rao BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Khu vực thành phố HCM. Dù vậy, khi khảo sát tận nơi, thì người nào cũng thấy kinh hãi vì tính pháp lý của các dự án BĐSđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có rất nhiều bất ổn định.
Theo những thông tin của  mẫu bán rao nhà đất, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu căn hộ chung cư. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực thành phố HCM.Khu chung cưvới hàng trăm căn hộ nhà ở giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BĐSở đây cho biết thêm, những quý khách nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Thành phố Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường BĐS giá rẻ Khu vực TP HCMđang được người dân rao vặt tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi chúng tôi tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới nhà đất ở khu vực này cho hay, dù nhà nước nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới bất động sản này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Địa bàn Sài Gòn phân khúc bán nhà phố quận Bình Chánh … còn được các Môi giới bất động sản rao bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Cò đất khu vực phía tây Khu vực Sài Gòncho rằng, để có thể xây được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán đất đai chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán BĐS đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP HCMthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Không  ít người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.