Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ vợ chồng

phòng ngủ

Như các bạn đã biết, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi thư giãn, là nơi mang đến nguồn năng lượng cho mỗi con người. Chính vì thế phòng ngủ luôn là căn phòng quan trọng thứ 2 chỉ sau phòng khách của căn nhà. Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, áp dụng phong thủy vào thiết kế phòng ngủ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và có sức khỏe dồi dào cho cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cần lưu ý

Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, việc bố trí phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hòa hợp giữa các cặp vợ chồng. Theo phong thủy hướng Tây Nam là hướng có thể giúp vợ chồng hòa hợp, duy trì hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhâ và gia đình.

phòng ngủ

Ví trí đặt phòng ngủ

Để có giấc ngủ ngon và nhanh chóng phục hồi sức khỏe, phòng ngủ trong gia đình cần đặt xa vị trí cửa ra vào trong căn nhà. Về mặt tâm lý khi ngủ trong phong ngủ xa của chính thì sẽ có cảm giác ngủ ngon hơn, giảm bót tác động bên ngoài đến giấc ngủ.

Không bố trí phòng ngủ đối diện của chính

Một điều cấm kỵ mà mọi người nên tránh đó chính là bố trí phòng ngủ đối diện cửa chính trong căn nhà. Theo phong thủy, cửa là nơi mang đến tài lộc và vượng khí cho căn nhà, vì phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu thông với cửa chính sẽ dễ bị khí hại bên ngoài, người ngoài dễ nhìn vào mất đi sự riêng tư.

Một nguyên nhân khác là việc để phòng ngủ đối diện với của chính có thể khiến những luồn khí xấu xộc thẳng vào trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh khí của căn phòng.

Không nên để giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Điểm mấu chốt chính là giường ngủ, nếu chúng ta đặt giường ngủ không đúng chỗ có thể dẫn đến ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như phong thủy của phòng ngủ. Điều cấm kỵ là không được đặt giường ngủ đối diện với của phòng, vì dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, các bệnh về dạ dày, khoang bụng,…

Không chỉ riêng cửa phòng ngủ mà nên tránh việc đối diện của phòng vệ sinh, nếu phạm vào điều này có thể dẫn đến chứng đau đầu thường xuyên suy giảm trí nhớ và nhiều bệnh lý khác.

Không được đặt giường ngủ đối diện gương trong phòng

Theo nhiều tư liệu về phong thủy có nhắc đến việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ làm phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương sẽ làm mất đi không gian yên tĩnh giúp chúng ta nghỉ ngơi được tốt nhất, chính vì thế nên để gương ở bên cạnh hoạc ở góc mà khi ngủ hoạc thức dậy sẽ không nhìn thấy gương đầu tiên.

Không được đặt phòng ngủ dưới cầu thang

Một trong những điểm tối kỵ cần tránh đó chính là đặt phòng ngủ dưới chân cầu thang, khu vực này bạn chỉ nên tận đụng dể chứa đồ đạc trong gia đình. Cầu thang là nơi di chuyên của các thành viên trong gia đình, tiếng bước chân có thể tác động đến giấc ngủ khiến gián đoạn giấc ngủ, điều đó thực sự không tốt. Về phong thủy nếu đặt phòng ngủ dưới chân cầu thang sẽ không thuận lợi cho sinh khi tiến vào trong phòng, gây bức bí tích lũy luồng khí xấu trong căn phòng.

Cấm kỵ kê giường ngủ phía xau bàn thờ

Nếu đang phạm phải điều này, bạn hãy thay đổi vị trí giường ngủ ngay lập tức.

Chú ý đến vị trí các cặp uyên ương

Theo quy luật phong thủy, vị trí góc trong cùng bên phải so với cửa ra vào là vị trí của các cặp uyên ương. Vị trí này ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ yêu đương và tình cảm vợ chồng. Cùng với đó chúng ta kết hợp các vật dụng kích thích cảm giác yêu đương như một lọ hoa hay bức tranh thiên nhiên chan hòa ánh nắng sẽ mang đến nhiều cảm súc hơn cho sinh hoạt vợ chồng.

Lựa chọn giường ngủ cẩn thận

Không nên chọn giường ngủ quá cao hoạc quá thấp, hợp lý nhất là giường làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại (mang quá nhiều tính âm). Gường ngủ nên có đầu giường chắc chắn hoạc có thể tựa vững chắc vào tường. Tránh thiết kế các ngăn kéo dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây ra sự lộn xộn trong tâm trí chủ nhân.

Trên đây là một vài kiến thức chia sẻ đến quý vị và các bạn, mong rằng những kiến thức về phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng có thể giúp bạn tìm được vị trí thích hợp để đặt phòng ngủ trong căn nhà sao hợp phong thủy nhất. Mọi kiến thức liên quen đến phong thủy và phòng ngủ, quý vị có thể đón đọc tại chuyên mục Phong Thủy Phòng Ngủ để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống cùng với Phongthuyphongngu.net

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.