Phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Hỏa phát tài lộc

Phòng ngủ mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

 Một phòng ngủ đẹp không chỉ có thiết kế đẹp, tiện nghi đầy đủ, ấm cũng và yên tĩnh mà nó còn cần phải hợp phong thủy về hướng, bố trí và trang trí màu sắc vật dụng với gia chủ thì mới là một phòng ngủ đẹp toàn diện cho gia đình phát tài, phát lộc, gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Vì nếu một phòng ngủ không hợp với gia chủ sẽ làm gia đình tan vỡ, tiền tài tiêu tan, sức khỏe yếu kém dễ sinh bệnh tật hiểm nghèo. Do đó tầm quan trọng của một phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ là rất cần thiết.

Hôm nay http://phongthuyphongngu.net sẽ chia sẻ cách xem phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Hỏa để tránh dữ đón lành cho gia đình an khang và thịnh vượng.

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành thì có quan hệ với hành Hỏa như sau:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Kim, Mộc sinh Hỏa.
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.
 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Dựa vào mối quan hệ ngũ hành này ta xác định hướng, màu sắc, vật dụng cho người mệnh Hỏa để hợp phong thủy phòng ngủ như sau:

Xem hướng phòng ngủ tốt cho người mệnh Hỏa

Theo như mối quan hệ ngũ hành thì thì hỗ trợ và tương sinh tốt cho người mệnh Hỏa là hành Mộc và tương hợp là hành Hỏa do đó ta nên chọn đặt hướng phòng ngủ theo 2 hướng này là tốt nhất để mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là:

 • Hướng hành Mộc: Đông và Đông Nam
 • Hướng hành Hỏa: Hướng Nam.

Còn lại các bạn tránh xây hướng phòng ngủ theo hành Thủy để gia đình không bị chia ly, tiền tài suy kiệt vì Thủy khắc Hỏa đó là các hướng Bắc.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn phòng ngủ hướng Tây và Tây Bắc của hành Kim vì Hỏa khắc chế được Kim cũng không sao nhưng không mang lại nhiều may mắn và tài vận hơn hướng tương hợp.

Màu sắc phòng ngủ hợp với người mệnh Hỏa

Cũng dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp trên ta xác định màu sắc tốt cho phong thủy phong ngủ như sau:

 • Mang lại nhiều vượng khí tốt nên sơn phòng ngủ màu: Xanh lá, màu vân gỗ của hành Mộc
 • Màu có thể dùng cho phòng ngủ được là: Đỏ, hồng, cam, tím, trắng, ánh kim của hành Hỏa và Kim.
 • Tránh sơn phòng ngủ màu: Xanh dương, xanh da trời, màu đen để không gặp vận sui của Hành Thủy.

Muốn thiết kế màu sắc đẹp nhất cho phòng ngủ người mệnh Hỏa bạn nên sơn màu xanh lá làm chủ đạo và dùng các màu đỏ, hồng, cam, tím, trăng, ánh kim hoặc vân gỗ để tô điểm thêm sẽ làm cho phòng ngủ đẹp hài hòa và hợp phong thủy nhất.

 Phòng ngủ mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Phòng ngủ mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Bài trí vật dụng phòng ngủ tốt cho người mệnh Hỏa

Để xác định vật dụng cho phòng ngủ theo phong thủy thì ta cũng dựa vào quy luật ngũ hành để lựa chọn đồ vật cho phòng ngủ người mệnh Hỏa như sau:

 • Nên sử dụng đồ gỗ nhiều để mang lại hạnh phúc cho vợ chồng và may mắn cho gia đình như: Giường gỗ, bàn gỗ, tủ gỗ…
 • Có thể dùng các đồ vật trang trí bằng kim loại nhưng tránh dùng đồ trang trí bằng thủy tinh và pha lê để tránh vợ chồng lục đục, tiền tài hao hụt.
 • Các đồ vật nên dùng màu xanh, vân gỗ làm chủ đạo và dùng các màu hồng, đỏ, cam, tím, trắng làm tô điểm, cuối cùng tránh dùng màu sắc đồ vật màu xanh dương và đen.

Bài viết trên hy vọng sẽ mang lại cho bạn kiến thức để xác định hướng, màu sắc và sử dụng vật dụng cho phòng ngủ người mệnh Hỏa hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn nhất cho bạn.