Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc an khang và thịnh vượng

Phong thủy phòng ngủ tài lộc cho người mệnh Mộc

Qua bài viết trước chúng ta đã biết cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim an gia và phát lộc phải không nào? Tiếp tục hôm nay http://phongthuyphongngu.net sẽ gửi đến các bạn bài viết về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc  để đón nhận an khang và thinh vượng.

 Phong thủy phòng ngủ tài lộc cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ tài lộc cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc có quan hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng như sau:

  • Tương sinh là: Thủy sinh Mộc vì nước nuôi dưỡng cây.
  • Tương khắc là: Kim khắc mộc vì kim làm rìu, cưa, dao để chặt cây mất đi sự sống
  • Tương lưỡng là: Mộc với Mộc cùng cây với cây.

Để xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim về hướng, màu sắc, đồ vật trang trí thì người ta thường dựa vào ngũ hành trên để tránh xấu và hướng tốt mang lại hạnh phúc, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.

Dựa vào tương sinh của Mộc là Thủy nên ta chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc theo hướng của nước là: Hướng Bắc, Nam và hướng bản mệnh là Đông Nam tránh hướng hành Kim khắc Mộc là: Tây và Tây Bắc để nhận được tài lộc, an khang tránh được điềm xấu.

Về màu sắc phòng ngủ ta cũng dựa vào màu của ngũ hành tường sinh, tương lưỡng và tránh màu tương khắc. Vậy màu sắc tốt cho phòng ngủ người hệ Mộc là màu hành Thủy: Xanh dương, màu bản mệnh là xanh lá và màu gỗ, tránh màu trắng của kim loại để mang lại may mắn và hạnh phúc tránh gia đình đổ vỡ.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc may mắn

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc may mắn

Cũng như trên các vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh mộc người ta cũng dựa vào thuật ngũ hành để nên biết nên dùng đồ gì và tránh dùng đồ gì cho phòng ngủ.

Màu vật dụng nên dùng cho phòng ngủ người mạng mộc theo ngũ hành là màu: Xanh dương, xám, màu gỗ, xanh lá và đen tránh dùng màu trắng. Đồ dùng thì nên dùng đồ gỗ, thủy sinh và tránh dùng đồ kim loại.

Vì thế ta nên chọn đồ cho phòng ngủ hợp với người mệnh Mộc là: Tủ, bàn, giường nên làm bằng gỗ, có bình nước uống tốt cho sức khỏe mà lại hợp phong thủy, có cây xanh hợp trồng trong phòng ngủ vừa đuổi muỗi vừa lọc khí. Tránh đồ kim loại như tivi, tủ lạnh, loa đài… Đèn ngủ nên dùng màu xanh lá, xanh dương…

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn biết hướng, màu sắc và bố trí các vật dụng hợp với phòng ngủ rồi phải không, chúc bạn có một phòng ngủ hợp phong thủy nhất để nhận được nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe, gia đình ấm êm  và hạnh phúc.