Phong thủy kê giường trong phòng ngủ – Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

phong thủy kê giường trong phòng ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần và chất lượng cuộc sống của chúng ta, sau một đêm ngủ không ngon giấc thì ngày hôm sau tinh thần chẳng thể nào minh mẫn được. Một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ mà rất nhiều người không biết chính là hướng giường ngủ. Thế nào là phong thủy kê giường trong phòng ngủ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

I. Tuổi tác ảnh hưởng thế nào tới phong thủy kê giường trong phòng ngủ?

Dù không được công nhận chính thức nhưng chính khoa học cũng chưa bao giờ bác bỏ rằng thế giới chúng ta đang sống vận hành được là do có sự góp mặt của yếu tố tâm linh. Không tồn tại ở dạng vật chất mà ta có thể sờ nắn hay nhìn thấy được, tâm linh tác động tới ta qua từng hơi thở, từng giấc ngủ, qua những bước đi, công việc, tình cảm, qua những sự việc xảy đến trong đời sống hằng ngày. Tâm linh phong thuỷ hiện hữu qua cách ta đánh giá những việc xảy ra là “may mắn” hay “xui xẻo”, qua những truyền dạy của người đi trước “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

phong thủy kê giường trong phòng ngủ
Ngũ hành ảnh hưởng trực tiếp tới hướng kê giường

Khi chọn phong thủy kê giường trong phòng ngủ, yếu tố đầu tiên cần xét đến chính là tuổi. Mỗi tuổi tương ứng với một mạng trong ngũ hành xung gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi mạng này lại tương ứng với một hướng giường khác nhau. Sau khi đã tìm hiểu về mệnh của mình qua các trang tử vi, gia chủ có thể ứng dụng phong thủy cách kê giường trong phòng ngủ như sau:Theo các nguyên tắc phong thủy kê giường trong phòng ngủ thì mệnh “Đông tứ” nên ngủ ở giường “Đông tứ”, còn mệnh “Tây tứ” thì nên ngủ ở giường “Tây tứ”. Những người thuộc mệnh Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc mệnh “Đông tứ” nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn những người thuộc mệnh Kim, Thổ thuộc mệnh “Tây tứ” nên giường ngủ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây rất tốt.

II. Những điều nên tránh trong phong thủy đặt giường trong phòng ngủ

-Không nên kê gương trước và sau giường ngủ, không kê gương chiếu thẳng vào giường ngủ và đối diện với cửa phòng

-Đặt giường ngay dưới sát cửa sổ không phải là cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy vì vị trí này là vị trí bắt sáng, gây khó ngủ.

-Không nên đặt đầu giường đối diện cửa ra vào vì giường ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, mà cửa lại là nơi dòng khí lưu thông, chưa kể những tác động từ bên ngoài sẽ khiến người ngủ không yên giấc.

-Theo phong thủy kê giường trong phòng ngủ, đầu giường phải đặt sát vào tường để làm điểm tựa. Tránh để đầu giường ở vị trí chơi vơi vì vị trí này sẽ khiến người ngủ có cảm giác bất an, lơ lửng chơi vơi, tinh thần hoảng loạn.

-Không nên treo quạt hoặc đèn chùm ngay dưới vị trí giường nằm, các treo này sẽ khiến người ngủ cảm thấy đè nén, nặng nề.

-Không nên để các thiết bị âm thanh, tivi cạnh giường ngủ, từ trường từ những thiết bị này sẽ làm xáo động không khí trong phòng ngủ, gây hại cho sức khỏe.

cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy
Giấc ngủ ngon hơn nhờ kê giường đúng phong thuỷ

-Không kê giường đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp, đây là hai khu vực chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí vốn cần sự sạch sẽ thoáng đãng trong phòng ngủ.

-Không kê giường ngay dưới xà ngang, dầm trụm, cũng giống như quạt trần hay đèn chùm, những thanh xà ngang sẽ khiến người ngủ luôn có cảm giác bị đè nén, khó thở, thậm chí là bóng đè. Cách hoá giải là quay giường ra hướng khác hoặc sử dụng trần giả bằng nhựa hoặc thạch cao để “che mắt”.

-Ngoài ra, gia chủ nên chú ý tới những bố trí liên quan tới chiếc giường như vị trí các đồ vật xung quanh, màu sơn, hoạ tiết ga gối, rèm cửa,…để đảm bảo phong thuỷ tốt nhất cho phòng ngủ.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích mà phongthuyphongnhgu.net tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp bạn đọc kê được hướng giường ưng ý và hợp phong thuỷ.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.