Phân khúc đất nền TP.HCM không mấy khả quan

Thị trường BDS thành phố HCM thời gian qua ghi nhận sự tăng trưởng của phân khúc căn hộ, các giao dịch bán mua nhỏ lẻ như bán nhà quận Tân Phú, Q.12,… Tuy nhiên, phân khúc đất nền vẫn ì ạch. Sự thiếu hụt nguồn cung đã khiến cho nhiều nhà đầu tư buộc lòng phải đảo chân đi đến với phân khúc căn hộ hay là đầu tư vào vàng và ngân hàng. hơn là xuống tiền, chấp nhận chênh giá mua lại sản phẩm đã qua tay.

đất nền tp.hcm

Phân khúc nhỏ lẻ như bán nhà quận 12, quận Tân Phú tương đối phát triển

Tuy nhiên, những nhu cầu thực tế của thị trường thì vẫn cho thấy, xu hướng đầu tư vào đất nền hiện nay còn rất mạnh, sở hữu nhà gắn với đất cũng đã ăn sâu vào tâm lý người Việt Nam nên không có chuyện dự án đất nền bị bỏ bê. Do đó, tình trạng “khan cung” được dự báo là sẽ chấm dứt trong nửa cuối năm 2015 khi mà ừ nay đến cuối năm, Tp.HCM dự kiến có thêm 1250 nền đất , đến từ 9 dự án án mới cũng sẽ gia nhập thị trường. Các dự án này được triển khai tại khu vực phía Đông thành phố như: Thủ Đức;quận 2 ; quận 9, đây cũng là 1 nơi có nguồn cung đa dạng nhất, nó cếm 31% thị phần nguồn cung mới.

Theo khảo sát , các dự án biệt thự & nhà phố tại Tp.HCM hiện có giao dịch mua bán tốt hơn nhiều so với đất nền. Nhiều dự án nhà phố/ nhà liền kề như : Cityland Center Hills, Park Hills City (Q. Gò Vấp), Villa Park,  Golf Park, Park Riverside (Q. 09), CityLand Riverside (Q. 07) ghi nhận giao dịch tăng so với quý trước. Cụ thể, tổng giao dịch ở phân khúc biệt thự+nhà phố tăng 113% so với cùng kỳ 2014. Trong đó, đáng chú ý nhất là phân khúc nhà phố và nhà liền kề chiếm 82% số lượng giao dịch. Giao dịch nhà biệt thự/nhà phố khởi sắc phần nhiều nhờ tập trung tại ba dự án mới vừa được gia nhập thị trường với tổng số sản phẩm biệt thự và hà phố tại thị trường sơ cấp là 1140 căn. Nguồn cung mới giúp sản phẩm phân khúc này đa dạng hơn, tăng sự lựa chọn  và phần nào cũng đảm bảo sự ổn định về giá bán.

________

Thông tin về bán nhà quận 8, quận 7,… mời bạn xem tiếp trên http://phongthuyphongngu.net

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.