Nguyên tắc kê giường ngủ nhất định phải biết kẻo rước hoạ vào thân

cách đặt giường ngủ đúng cách

Tạo hoá đã sắp đặt mọi thứ theo một trật tự riêng. Nếu lỡ không tuân theo trật tự đó, rất có thể sẽ đem tới nhiều xui xẻo. Trong phong thuỷ phòng ngủ cũng vậy, mọi đồ đạc trong phòng đều phải được sắp xếp theo trật tự, không chỉ cần gọn gàng mà còn cần chọn hướng đẹp, đúng phong thuỷ. Dưới đây là những nguyên tắc kê giường ngủ cơ bản nhất mà bạn phải nắm được.

Giường ngủ kiêng kỵ đối diện với cửa phòng

Đây là vị trí không nên đặt giường chút nào vì giường ngủ đối diện với cửa sẽ gây cảm giác thiếu sự an toàn, riêng tư, yên tĩnh. Vị trí này cũng là nơi hút sáng, gây cảm giác khó ngủ. Chưa kể, theo phong thuỷ, đặt giường tại đây sẽ làm ảnh hưởng đến dòng luân chuyển năng lượng trong phòng, ảnh hưởng lớn tới vận khí của gia chủ.

Kê đầu giường sát với tường

Đây là nguyên tắc kê giường ngủ cơ bản mà ai cũng phải nắm được. Khi kê giường, đầu giường phải kê sát với tường, tránh để đầu giường chơi vơi, lệch lạc. Điều này tạo cho gia chủ có cảm giác có điểm tựa vững chắc, tránh cảm giác hoang mang, vô định, mất phương hướng. Nếu căn phòng bắt buộc phải kê giường như vậy thì gia chủ có thể hoá giải bằng cách dùng tấm rèm che hoặc bình phong để giảm bớt tác động từ bên ngoài.

nguyên tắc kê giường ngủ

Nguyên tắc kê giường trong phòng ngủ

Đặt giường ở vị trí rộng rãi nhất trong phòng

Giường chính là món đồ trung tâm của phòng ngủ và cũng là món đồ chiếm diện tích lớn nhất, vì vậy nên đặt giường ở vị trí thoáng đãng, rộng rãi nhất trong phòng. Đây là nơi sẽ giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và cũng là nơi bạn bắt đầu ngày mới, nên kê ở vị trí thoáng khí để bảo đảm sức khỏe

Không kê giường ngủ ngay sát cửa sổ

Nhiều người nghĩ kê giường tại đây sẽ giúp đón không khí trong lành, thoáng đãng mà không biết rằng đây là vị trí kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Đây là nơi hấp thụ ánh sáng và không khí nhiều nhất căn phòng và điều này sẽ khiến bạn khó ngủ. Ngoài ra, đây cũng là nơi trực tiếp hứng chịu những tác nhân thời tiết bên ngoài như mưa, gió, bão bùng. Chẳng ai muốn đang ngủ lại bị đánh thức bởi tiếng gió đạp hay những hạt mưa đi lạc cả. Hay chẳng may không ở nhà mà quên đóng cửa sổ đúng hôm bão bùng thì hôm sau lại phải ôm chăn gối đi giặt lại. Vì vậy, ý tưởng ngồi trên giường, bên chiếc cửa sổ đọc sách, nghe chim hót véo von ngoài vườn có vẻ lãng mạn nên thơ nhưng bạn nên dẹp ngay đi nhé.

Kê hướng phong thủy giường ngủ theo tuổi

Nguyên tắc kê giường ngủ quan trọng nhất mà bạn cần tìm hiểu là chọn hướng giường ngủ theo tuổi. Mỗi tuổi đều tương đương với một mệnh trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam, trong khi đó, những người mệnh kim và thổ là đông bắc, tây bắc, tây nam và tây. Đặt hướng đầu giường hợp với bản mệnh sẽ giúp tập trung sinh khí giúp ngủ ngon, tinh thần minh mẫn.

cách đặt giường ngủ đúng cách

Cách đặt giường ngủ đúng cách

Trong trường hợp trong phòng ngủ có những thành viên khác mệnh nhau, không biết nên kê giường ngủ theo ai thì có thể kê giường theo hướng Nam – Bắc. Hướng giường này thuận theo từ trường của trái đất, giúp điều hoà khí huyết khi ngủ, giúp mọi người ngủ ngon hơn.

Kiêng Kỵ kê giường ngủ đối diện hoặc áp sát hướng cửa bếp, cửa nhà vệ sinh

Đây được coi là hai nơi nhiều vi khuẩn nhất căn nhà, trong khi phòng ngủ là nơi cần không khí sạch sẽ, yên tĩnh. Kê giường tại vị trí đó sẽ khiến dòng khí bẩn dễ dàng lưu thông sang phòng ngủ, ảnh hưởng tới không khí trong phòng cũng như vượng khí của phòng ngủ.

Tránh kê giường ngủ đối diện gương 

Cách đặt giường ngủ đúng cách là tránh gương chiếu thằng vào. Khúc xạ ánh sáng và âm thanh từ gương sẽ khiến bạn khó ngủ. Chưa kể, những phản chiếu từ gương có thể khiến bạn giật mình, tinh thần hoảng loạn.

Bạn có thể đặt gương chiếu chếch ra hoặc dùng gương gấp. Nếu bắt buộc đặt gương đối diện giường ngủ, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách sử dụng rèm che hoặc bình phong để giảm bớt tác động từ gương.

Giường ngủ có vai trò rất quan trọng trong phong thuỷ giường ngủ nên nếu bạn đang kê giường sai hướng thì nên chấn chỉnh ngay đi nhé. Phongthuyphongngu.net chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc!

   

    

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.