Mộng an cư: Căn hộ chung cư hay thổ cư?

Có nhiều câu chuyện về sự “vỡ mộng” của những cư dân sinh sống trong những tòa tháp cao chọc trời giờ đã chẳng còn xa lạ. Thế nhưng ngược lại, nhà đất thổ cư hiện cũng có bất cập riêng – không ít các chủ nhân đang ở thổ cư , họ lại muốn tìm tới “thiên đường” ở trên cao. Mộng an cư của người dân hiện giờ cũng không biết phải gửi gắm nơi nào nữa? Khi mà giá nhà đất thì vẫn tăng, nga cả các khu vực của bán nhà quận 11, quận 12,…thành phố HCM cũng không ngừng tăng giá.

Nhìn rộng thì thấy dự án chung cư thương mại cũng đang ngày càng trở nên “xấu xí” hơn với những ai đang kỳ vọng về 1 chốn an cư là nơi được tận hưởng, được tái tạo tinh thần – sức khỏe. “Trên” thì chán như vậy, nhưng mà người bên “dưới” (đó là nhà thổ cư) thì lại ao ước được đánh đổi để trải nghiệm.

Mỗi mét vuông đất ở Sài Gòn, Hà Nội mặc nhiên được thừa nhận các giá trị như 1 định lý. Bất kể đất xen kẹt hay đất dịch vụ hay là đất nông nghiệp chuyển đổi mục đích để sử dụng, đất đang nằm trong “quy hoạch treo” đã nhiều năm, chẳng có loại nào là bị bỏ trống không được khai thác.

nhà đất thổ cư

Khu vực bán nhà quận 12 thành phố HCM vẫn không ngừng tăng giá bán

Còn nhớ vào hồi năm 2009 – 2010, sốt đất cũng đã xảy ra ở Đông Anh; Sóc Sơn; Mê Linh… Đến cuối 2013 đầu năm 2014, tới lượt nhiều xã; thôn ở huyện Từ Liêm cũng bỗng gặp cơn bão săn lùng đến từng ô đất của giới đầu tư nhỏ lẻ cho đến từ tứ xứ.

Nhà đất thổ cư không những chỉ là “sản phẩm quý” trong mắt người theo nghề kinh doanh địa ốc, mà còn là 1 món hàng “hiếm” đối với người lao động hiện đang bám trụ ở thủ đô. Với mỗi mức giá thành, phân khúc đó lại có phổ các khách hàng riêng tương ứng.

Ở khu vực trung tâm đông cư dân như các quận nội thành, giá đất thổ cư có thể lên đến ngót nửa tỷ đồng/m2. Còn những nơi vị trí “hẻo lánh” như Hoài Đức; Quốc Oai; Thạch Thất, giá bán đất thổ cư cũng có những thời điểm đạt ngưỡng 30 -> 50 triệu đồng/m2.

Quan sát trên thực tế thì thấy, người nào chỉ chuộng thổ cư sẽ thường có tâm lý & cơ sở lựa chọn như sau: mua được mảnh đất thổ cư, tự mình sẽ thiết kế xây dựng ngôi nhà theo như ý thích và toàn quyền sử dụng, trong đó sẽ được thay đổi hoặc chuyển nhượng khi cần thiết sẽ là quan trọng nhất.

………..

Bạn đọc muốn tìm kiếm thông tin nhà đất như bán nhà quận 10,…và các khu vực khác mời theo dõi tiếp trên website http://phongthuyphongngu.net

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.