Luật Đất đai nằm 2013, Doanh nghiệp kêu la khi giá đất tăng

Luật Đất đai năm 2013 cùng các văn bản dưới luật đang mang lại một số nguy cơ khiến cho giá bất động sản mua bán nhà sẽ tăng lên?

Trong thời điểm các doanh nghiệp trông chờ Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực sẽ nhanh chóng tháo gỡ phần nào những khó khăn, những vướng mắc trong quá trình kinh doanh thì cũng có rất nhiều doanh nghiệp lại khẳng định rằng, Luật Đất đai năm 2013 cùng các văn bản dưới luật đang mang lại một số nguy cơ khiến cho giá bất động sản mua bán nhà sẽ tăng lên.

Qua quá trình tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành Bất động sản (BĐS), chúng tôi đã nhận thấy hàng loạt lời ca thán đã được đưa ra và cũng có rất nhiều doanh nghiệp đang tính chuyện rút lui khỏi thị trường BĐS. Khi mà chúng tôi hỏi về những lý do, thì đại diện của một vài doanh nghiệp đã cho rằng, trong khi việc miễn, và giảm tiền sử dụng đất vẫn còn gặp nhiều tranh cãi, thì các doanh nghiệp đang trông đợi được áp dụng thì có thêm nhiều các chi phí đầu vào “đè” cổ các doanh nghiệp.

Luật Đất đai 2013

Mua bán nhà Đà Nẵng có khó khăn hơn sau khi luật đất đai có hiệu lực?

 

Bên cạnh đó thì theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, chắc chắn thì đầu ra của các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản (BĐS) – ở đây chính là nhà ở – cũng sẽ tăng lên nếu giá đất được quy định theo hướng tăng lên. Và điều này sẽ gây ảnh hưởng, sẽ kéo sức mua giảm xuống rõ rệt trong thời gian tới.

“Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đều đang đặt kỳ vọng rất lớn cho sự ra đời của Luật đất đai vào năm 2013 và cả các quy định hướng dẫn thi hành sau đó. Thế nhưng, trái với mong đợi, mọi doanh nghiệp và thị trường đang chứng kiến một loạt các chính sách khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn hơn”, Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Thành phố HCM nêu ý kiến trong một cuộc trao đổi ngắn vừa đây.

Theo Ông Phạm Ngọc Hiển, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nam Hà thừa nhận rằng, trong một quy trình đầu tư dự án Bất động sản (BĐS), đã có hai vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều sợ nhất chính là giá đất và khoản khâu bồi thường, khoản giải phóng mặt bằng. Trước tình hình doanh nghiệp đang “hấp hối” như hiện nay, thì giá thuê đất lại tăng cao sẽ càng ép doanh nghiệp vào thế khó khăn tột cùng.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.