Kê 2 giường trong phòng ngủ: lợi ra sao, hại thế nào?

có nên kê 2 giường trong phòng ngủ

Hiện nay có nhiều gia đình phải sống trong những căn nhà thuê chật chội nơi thành phố, hoặc cảnh sống nhiều thế hệ một nhà nên mỗi gia đình chỉ được một phòng riêng. Vì vậy, hầu hết các gia đình chọn cách đặt hai giường trong cùng 1 phòng ngủ để tiết kiệm không gian. Kê 2 giường trong phòng ngủ thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu nhé!

Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ hay không?

Điều kiện sống không cho phép có phòng riêng mà con cái đã tới tuổi đi học, nhiều gia đình chọn cách đặt thêm 1 chiếc giường nữa cho con trong phòng ngủ. Ít diện tích đã đành, nhiều gia đình dù nhà đủ phòng nhưng vẫn quyết định kê 2 giường trong phòng ngủ để kiểm soát hoạt động của con sát sao hơn. Kê 2 giường thế này là giải pháp tốt, vì tính tiện dụng của nó. Kê giường ngủ cùng phòng với bố mẹ sẽ giúp con làm quen dần với việc ngủ riêng, không bị sợ hãi, lo lắng vì luôn có bố mẹ theo sát. Bố mẹ cũng sẽ có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động của con, đôn đốc, kèm cặp con, theo dõi giấc ngủ của con xem con có gặp vấn đề gì không để kịp thời xử lý trong quá trình rèn cho con tính tự lập. Đây có vẻ là lựa chọn tối ưu nhất cho những gia đình có trẻ nhỏ.

kê 2 giường trong phòng ngủ

Kê 2 giường trong phòng ngủ giúp tiết kiệm phòng

“Lợi bất cập hại”, việc kê thêm giường cho con trong phòng ngủ đôi khi cũng gẫy ra một vài bất tiện. Vì con đã lớn nên để con ngủ cùng phòng với bố mẹ đôi lúc cũng gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt vợ chồng. Bố mẹ thường có xu hướng đi ngủ muộn hơn con cái nên có thể tiếng ồn từ tivi, tiếng nói chuyện hay làm việc sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của con. Có con trong phòng ngủ khiến vợ chồng ngại ngùng, xấu hổ khi sinh hoạt “chăn ga gối đệm”, chưa kể con mới được “cấp quyền” ngủ riêng nhiều lúc không quen, lại tìm sang ngủ cùng bố mẹ. Gia đình có con lớn, tầm tuổi dậy thì lại càng không nên để con ngủ chung phòng vì những bất tiện này sẽ tăng lên gấp bội, chưa kể con cái tuổi dậy thì có những thay đổi tâm sinh lí thất thường, ghét bị bó buộc, kiểm soát.

Vậy nên, nếu gia đình không có sự lựa chọn nào khác thì có thể kê 2 giường trong phòng ngủ, còn những gia đình có sẵn phòng riêng thì nên tách con ra khi cảm thấy con đã đủ cứng cáp, điều này sẽ giúp bé tự lập hơn cũng như hai vợ chồng có khoảng thời gian riêng tư hơn.  

Giải pháp dành cho kê 2 giường trong phòng ngủ

Có nên đặt 2 giường ngủ hay không thì còn phải xem cách bố trí giường thế nào.
Để tránh bất tiện khi kê 2 giường ngủ trong cùng 1 phòng, các gia đình có thể lưu ý những điều sau:
-Kê giường của người lớn ở góc khuất hơn, đủ để quan sát cả căn phòng nhưng vẫn có khoảng không gian riêng tư.
-Sử dụng rèm che bao quanh chiếc giường, tạo cảm giác giống căn phòng nhỏ
-Sử dụng tủ đứng, bàn học để tạo vách ngăn, giúp việc sinh hoạt thoải mái hơn.
-Kê giường 2 giường song song hoặc vuông góc, tránh kê xiên xẹo, lệch lạc

có nên kê 2 giường trong phòng ngủ

Bố trí 2 giường hợp lý để tránh “động”vào phong thuỷ

Đây là những cách “chống cháy” nếu bắt buộc phải kê 2 giường ngủ trong cùng 1 căn phòng. Còn nếu nhà bạn đủ phòng riêng thì không nên kê giường như vậy. Đặc biệt, nếu bạn quyết định chuyển con sang phòng khác nhưng vẫn giữ lại chiếc giường cũ thì nên chuyển giường đó ra khỏi phòng, không nên giữ trong phòng mà không ai ở. Trước hết, theo tâm linh, ma quỷ có thể ngả lưng tại đây, thứ hai, theo phong thuỷ, hai chiếc giường trong cùng 1 phòng tượng trưng cho việc có người khác xen vào cuộc hôn nhân vợ chồng, khiến cuộc sống hôn nhân luôn trục trặc.
Nếu nhà bạn có hai con và muốn mỗi bé có 1 giường riêng thì nên chọn các mẫu giường tầng, sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

Phong thuỷ phòng ngủ chúc bạn có được căn phòng ngủ như ý!

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.