1001 điều cấm kỵ và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

giường ngủ đối diện với cửa sổ

Khi cuộc sống đang ngày càng phát triển, con người đã dần thay đổi cách sống từ việc ‘’ăn no mặc ấm’’ sang ‘’ăn ngon mặc đẹp’’. Điều này cho thấy yêu cầu của con người về cuộc sống ngày một cao hơn. Đặc biệt đối với nơi được lựa chọn để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc như phòng ngủ, yêu cầu của con người về nó càng trở nên khắt khe và tỉ mỉ hơn bất cứ điều gì. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những điều cấm kỵ và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có cho mình cách hóa giải phòng ngủ thật hữu hiệu nếu chẳng may mắc phải.

Phòng ngủ là nơi đề cao sự thoải mái và thư giản, vậy nên ngày nay, ngoài việc quan tâm đến cách bài trí nội thất, con người đang dần có xu hướng quan tâm đến vấn đề phong thủy của căn phòng. Sau đây, chúng ta sẽ phân tích phong thủy phòng ngủ và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ khi mắc phải những đại kỵ để có cuộc sống gia đình hạnh phúc và an bình nhé!

Cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên cùng một đường thẳng và cách hóa giải

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên cùng một đường thẳng cho thấy người ngoài dễ xen vào việc của gia đình bạn, dễ dẫn đến nguy cơ có người thứ ba xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm của vợ chồng. Để hóa giải phong thủy phòng ngủ trong trường hợp này, hãy sử dụng rèm che để ngăn cách không gian giữa phòng ngủ với cửa ra vào.

Cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên cùng một đường thẳng và cách hóa giải

Cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên cùng một đường thẳng và cách hóa giải

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Nhà vệ sinh bị xem là nơi chứa nhiều uế khi, gây hại trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trong phong thủy, người ta kiêng kỵ thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh. Để hóa giải phong thủy phòng ngủ trong trường hợp này, chúng ta vẫn nên sử dụng rèm cửa hoặc tấm bình phong treo tại cả hai cửa của hai căn phòng. Việc này sẽ giúp ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh đi đến phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ không ở trên hoặc bên cạnh bếp và cách hóa giải

Ngày này, để tiết kiệm không gian, nhiều người chọn việc thiết kế phòng ngủ ở trên bếp mà không hề hay biết việc này sẽ ảnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Nguyên nhân được xác định do năng lượng của lửa được tạo ra bởi khu bếp sẽ gây nhiễu loạn đến năng lượng của chiếc giường, tạo ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của con người. Có hai cách hóa giải phong thủy phòng ngủ trong trường hợp này. Đầu tiên là di chuyển giường tránh đối diện trực tiếp hoặc sát bên cạnh bếp để giảm khí nóng từ. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể duy chuyển giường, hãy tìm đến cách trung hòa năng lượng trong phòng ngủ bằng việc đặt úp một chiếc gương xuống dưới gầm giường. Chiếc gương mang năng lượng nước sẽ có tác dụng trung hòa lại năng lượng lửa của phòng bếp, tạo cảm giác thoải mái hơn trong quá trình nghỉ ngơi.

Phòng ngủ nằm sau bàn thờ và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Theo quan niệm dân gian, việc bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ gây ảnh hưởng đến đường tình duyên của người sử dụng. Nếu là người đã kết hôn, gia đình sẽ thường xuyên có mâu thuẫn, vợ chồng bất hòa, lục đục. Còn nếu là người đang độc thân, sẽ khó gặp được ý chung nhân, gặp trắc trở trong việc lập gia đình. Để hóa giải phong thủy phòng ngủ trong trường hợp này, cách tốt nhất vẫn là nên di chuyển một trong hai căn phòng đến vị trí khác và thay đổi chức năng của nó. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng tấm gỗ hoặc bình phòng ngăn cách riêng biệt, tạo thành khoảng không giữa hai căn phòng.

Giường ngủ đối diện với gương hoặc cửa sổ và biện pháp hóa giải phong thủy phòng ngủ

Gương, kính có tác dụng chắn sát, nên việc bài trí giường ngủ nằm đối diện gương hoặc cửa sổ dễ dẫn đến việc người sử dụng trong lúc mơ ngủ sẽ bị ‘’hồn xiêu phách lạc’’. Đối với trường hợp này, việc hóa giải phong thủy cũng trở nên dễ giải quyết hơn. Bạn chỉ cần di chuyển gương, di chuyển giường tránh đối diện với cửa sổ. Hoặc sử dụng rèm che kín cửa sổ lại.

Trên đây là một số đại kỵ và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ. Nếu bạn chẳng may mắc phải một trong số lỗi trên, hãy lựa chọn cho bản thân cách hóa giải phong thủy phòng ngủ thật tiện ích nhé!

Để biết thêm thông tin về những đại kỵ và cách hóa giải phong thủy phòng ngủ, hãy truy cập website Phongthuyphongngu.net hoặc click vào đây

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.