Hóa giải phòng ngủ trên bếp: Việc nên làm để bảo vệ sức khỏe

Cách hóa giải phòng ngủ trên bếp để phù hợp với phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, tuyệt đối không được thiết kế phòng ngủ nằm phía trên phòng bếp. Tuy nhiên có nhiều người lại cho rằng đây là một việc hết sức bình thường. Vậy đâu là đáp án cuối cùng cho vấn đề này. Nếu đây là việc gây hại cho sức khỏe, vậy đâu là cách hóa giải phòng ngủ trên bếp.

Ngày nay, vì không gian diện tích của nhà ở ngày càng bị thu hẹp, nhiều gia đình lựa chọn việc xây nhà cao tầng với thiết kế tầng 1 là phòng khách, phòng bếp và các tầng trên là phòng ngủ, phòng vệ sinh. Điều này sẽ khó lòng tránh khỏi việc phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy vì nó gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó, các nhà phong thủ cũng khuyến cáo không nên thiết kế đầu giường sát cạnh bếp và cửa phòng ngủ đối diện với bếp. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm lời giải cho cách hóa giải phòng ngủ trên bếp và hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Phòng ngủ trên bếp gây hại đến sức khỏe như thế nào?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau thời gian mệt mỏi và được xem là khoảng không gian yên bình và riêng tư nhất của mỗi người. Tuy nhiên đôi khi việc vô ý trong thiết kế nhà ở lại có thể biến phòng ngủ trở tác nhân gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân được xác định do năng lượng của lửa được tạo ra bởi khu bếp sẽ gây nhiễu loạn đến năng lượng của chiếc giường, tạo ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của con người. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách hóa giải phòng ngủ trên bếp.

Hóa giải phòng ngủ trên bếp

Phòng ngủ trên bếp gây hại đến sức khỏe như thế nào?

Cách hóa giải phòng ngủ trên bếp để phù hợp với phong thủy

Việc thiết kế kiến trúc nhà ngày càng gặp khó khăn thì diện tích ngày càng trở nên eo hẹp, đòi hỏi người thiết kế phải tận dụng từng mi-li-mét trong căn nhà. Khi đã lựa chọn việc thiết kế phòng ngủ trên bếp nấu, chúng ta sẽ có một vài cách hóa giải phòng ngủ trên bếp như sau:

Di chuyển giường trong phòng ngủ: Đây được xem là cách đơn giản và phổ biến, được nhiều người lựa chọn để hóa giải phòng ngủ trên bếp. Đừng chần chờ mà hãy thử nghiệm phương pháp này để có những giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái ngay nhé!

Cân bằng lại năng lượng trong phòng ngủ: Nếu gặp phải trường hợp chiếc giường ngủ không thể xê dịch, bạn hãy tham khảo cách cân bằng lại năng lượng trong phòng ngủ để hóa giải phòng ngủ trên bếp. Bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ úp xuống dưới gầm giường, đối diện với bếp. Chiếc gương mang năng lượng nước sẽ giúp trung hòa lại phần lửa của bếp, tạo ra cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Cách hóa giải phòng ngủ trên bếp để phù hợp với phong thủy

Tuy nhiên, nếu cửa phòng ngủ đối diện bếp, chúng ta phải hóa giải như thế nào?

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi mang nhiều năng lượng hỏa, còn phòng ngủ là nơi mát mẻ, thanh bình. Vì vậy, nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ tạo cảm giác bức bách, khó chịu, gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người trong phòng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Nếu có điều kiện, hãy thay đổi chức năng của một trong hai phòng và chuyển nó sang vị trí khác. Hoặc có thể cố gắng bố trí cửa phòng ngủ lệch hơn so với hướng của của bếp, tránh đối diện với bếp. Nếu không thể sử dụng một trong hai cách trên, hãy sử dụng vách ngăn hoặc rèm để tách biệt hoàn toàn hai phòng với nhau.

Việc thiết kế phòng ngủ trên bếp hoặc cửa phòng ngủ đối diện với bếp là điều tối kỵ trong phong thủy. Nếu bạn đã mắc phải sai lầm trong việc thiết kế này, hãy học cách hóa giải phòng ngủ trên bếp và hóa giải cửa phòng ngủ trên bếp trên đây.

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ cho Phongthuyphongngu nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Đừng bỏ lỡ: >> Hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau: Điều cần làm trong phong thủy

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.