Bật mí cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ

những lưu ý trong cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ

Là nơi an bình nhất trong ngôi nhà, do vậy việc bài trí phòng ngủ đang ngày càng được chú trọng và để tâm nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, có đôi khi bạn sẽ mắc phải những lỗi mà không hay biết tác hại đằng sau nó như thiết kế phòng ngủ phía sau bàn thờ. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn đọc cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ để có được giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

Từ hàng ngàn năm nay, người Việt luôn luôn chú trọng đến việc thờ cúng ông bà tổ tiên. Vì vậy, việc chọn nơi thờ cúng đảm bảo tránh phạm kiêng kỵ phong thủy cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Một trong những điều kiêng kỵ lớn cần nhắc đến là việc bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ. Vậy đâu là cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ?

Quan niệm dân gian về bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ

Theo quan niệm dân gian, việc bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ gây ảnh hưởng đến ‘’đào hoa nhân duyên’’. Nếu phòng ngủ này là của vợ chồng sẽ dẫn đến cãi nhau, bất hòa thường xuyên, thậm chí vợ chồng có thể đánh nhau, ly hôn,… Nếu phòng ngủ là của người còn độc thân, việc phòng ngủ đằng sau bàn thờ sẽ khiến đường tình duyên của người đó gặp phải trắc trở, khó gặp được ý trung nhân. Do vậy, việc tìm cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ là điều quan trọng và cần thiết.

cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ

Theo quan niệm dân gian, việc bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ gây ảnh hưởng đến ‘’đào hoa nhân duyên’’ của gia chủ

Góc nhìn của khoa học về bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ

Đứng dưới góc độ khoa học, việc bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người sử dụng khi phải hít thở khói hương và nghe tiếng tụng kinh gõ mõ thường xuyên. Cũng vì vậy, họ dễ trở nên thụ động và bớt quan tâm đến những sự việc trong cuộc sống.

Cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ

Nếu đã lỡ bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ, để hóa giải sát khí tại đây, cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ tốt nhất vẫn là nên chọn một thời điểm thích hợp hơn để bố trí phòng ngủ hoặc bàn thờ để làm nơi cúng bái, thờ tụng. Hoặc có thể sử dụng tấm gỗ hoặc rèm che ngăn cách không gian phòng ngủ với phòng thờ, biến không gian đó trở thành phòng chứa đồ hoặc chức năng khác.

những lưu ý trong cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ

Lời khuyên khi bố trí phòng ngủ

Như đã nhắc tới ở trên, phòng ngủ là nơi con người cần sự thoải mái, an nhàn và yên tĩnh nhất. Do vậy, khi bố trí phòng ngủ, cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  1. Không bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tính thần (đường tình duyên).
  2. Phải kê giường song song hoặc vuông góc với tường trong phòng ngủ.
  3. Tuyệt đối không thiết kế giường ngủ trên hoặc bên cạnh bếp (Xem thêm: Hóa giải phòng ngủ trên bếp: Việc nên làm để bảo vệ sức khỏe).
  4. Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp hoặc nhà vệ sinh.

Trên đây là những cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ cùng một số lời khuyên khi bố trí phòng ngủ chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho chúng tôi cảm nhận của bạn nhé.

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.