Phong thủy phòng ngủ và cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

cách hóa giải phong thủy phòng ngủ xấu

Là linh hồn của phòng ngủ, sẽ chẳng khó hiểu khi điều kiện để có được giấc ngủ tốt là giường ngủ phải đặt tại vị trí đẹp, với hướng tốt. Tuy nhiên, nếu đã lỡ đặt giường ngủ theo hướng xấu thì cách hóa giải hướng giường ngủ xấu là như thế nào.

Chất lượng giấc ngủ là điều vô vùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến trạng thái làm việc ngày tiếp theo của bạn. Bởi vậy, phong thủy phòng ngủ đang ngày càng được quan tâm và để ý. Trước khi bắt tay vào bài trí phòng ngủ, người ta thường xem xét kỹ lưỡng đặt vật này ở đâu là tốt, đặt vật kia ở đâu thì gia đình tài lộc, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta cũng không thể tránh hết những đại kỵ phong thủy phòng ngủ. Hãy cùng Phongthuyphongngu.net tìm hiểu cách hóa giải hướng giường ngủ xấu trong bài viết sau đây.

Cách hóa giải đầu giường kê sát cửa cửa sổ trong trường hợp mắc phải

Trên thực tế, việc kê đầu giường sát cửa sổ tạo nên tác động tiêu cực sức khỏe của người trong phòng do đây là vị trí mà sự thay đổi thời tiết dễ xâm nhập vào cơ thể con người. Khi ánh nắng quá gắt hay trời mưa, nhiệt độ ẩm thấp dễ dàng thẩm thấu, xuyên qua cửa sổ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Để hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ, biện pháp tốt nhất là di chuyển vị giường ngủ cách xa cửa sổ. Tuy nhiên bạn yêu thích sự thoáng đãng khi ở bên cửa sổ, hãy sử dụng rèm cửa và luôn luôn đóng cửa sổ trước khi đi ngủ để hạn chế tác động của thời tiết.

cách hóa giải phong thủy phòng ngủ xấu

Hóa giải hướng phòng ngủ xấu: Đầu giường kê sát nhà vệ sinh

Trong quan niệm của phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí và uế khí, chính vì vậy, việc kê sát đầu giường vào nhà vệ sinh tạo điều kiện cho các âm khí dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, tạo nên sự mất cân bằng âm dương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người sử dụng. Để hóa giải hướng phòng ngủ xấu trong trường hợp này, cách tốt nhất là đổi hướng của giường ngủ, không để nó chiếu thẳng vào nhà vệ sinh.

Hóa giải hướng phòng ngủ xấu: Giường ngủ kê sát bếp

Có thể bạn chưa biết, bếp nấu ăn là nơi có tính hỏa rất mạnh, vì vậy nếu năng lượng này truyền vào cơ thể, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng ngủ, tạo ra giấc ngủ không ngon, thường xuyên gặp ác mộng. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để hóa giải hướng phòng ngủ xấu là kê giường ra một vị trí khác, không đối diện trực tiếp với bếp. Tuy nhiên, trong trường hợp không gian phòng ngủ không có phép việc đổi vị trí của chiếc giường, bạn có thể sử dụng một tấm bình phong tạo ra một khoảng không gian ngăn cách giữa phòng bếp và giường ngủ.

Hóa giải hướng phòng ngủ xấu: Giường ngủ kê sát bếp

Hóa giải hướng phòng ngủ xấu: Giường ngủ kê sát bếp

Hóa giải hướng phòng ngủ xấu: Đầu giường đối diện với cửa phòng

Đầu giường đối diện với cửa phòng là vị trí cực xấu trong phong thủy phòng ngủ. Cửa ra vào là nơi chứa nhiều năng lượng của phòng ngủ nhất, điều này gây nên lầm tưởng về việc bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng giúp con người nhận được nhiều năng lượng có lợi đối với sức khỏe. Nhưng có thể bạn không biết, khi quá nhiều năng lượng đột ngột xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên tác dụng phụ, tạo thành bệnh tật đối với bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người trong phòng. Để hóa giải hướng giường ngủ xấu trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng rèm che hoặc tấm bình phong để hạn chế năng lượng chiếu trực tiếp đến cơ thể.

Phong thủy phòng ngủ có thể xem là kiến thức vô tận mà bạn khó lòng biết hết. Vì vậy để tránh mắc phải đại kỵ trong lĩnh vực này, hãy tham khảo bài viết trên để trang bị cho bản thân lượng kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, nếu chẳng may đã mắc phải, hãy áp dụng cách hóa giải hướng phòng ngủ xấu thật tốt và thông minh nhé.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.