Hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau: Điều cần làm trong phong thủy

làm thế nào để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Ngày nay khi thiết kế và bố trí nhà cửa, nhiều gia đình đã vô tình thiết kế hai phòng ngủ đối diện nhau mà không hay biết điều này là điểm tối kỵ trong quan niệm phong thủy. Trong bài viết này, Phongthuyphongngu.net sẽ phân tích tác hại và cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau cho các bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ có một bài đọc bổ ích và hướng khắc phục nếu gặp phải trường hợp tương tự.

Phòng ngủ được xem là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, đóng vai trò quan trọng nhất trong một căn nhà. Vì vậy, việc bài trí phòng ngủ nhằm tạo cảm giác thoải mái, ấm áp, luôn được rất nhiều người chú trọng. Từ việc chọn gam màu gì cho tới việc chọn loại nội thất gì luôn được người ta chú ý và cân nhắc rất nhiều lần. Tuy nhiên, đôi khi người ta lại quên đi những điều tưởng chừng nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn là phong thủy của căn phòng. Chính bởi vậy, nhiều người vô ý chọn những thiết kế ‘’cửa đối cửa’’ cho hai phòng ngủ trong nhà. Vậy việc làm này sẽ gây hại như thế nào đến tài lộc và sức khỏe của gia đình bạn, cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là gì? Chúng ta hãy cùng xem nhé!

Vì sao hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là đại kỵ trong phong thủy?

Theo quan niệm trong phong thủy, cửa là nơi dẫn khí tốt vào phòng và đưa khí xấu ra ngoài. Vì vậy, khi hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, quy luật tự nhiên này bị biến đổi, hình thành thế xung, mang đến nhiều khí xấu đến cả hai phòng ngủ, và khí xấu này sẽ không thoát ra được khỏi phòng mà sẽ dồn nén dần theo thời gian. Do vậy, việc hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều cần thiết để ngăn chặn sự rạn nứt các mối quan hệ và giảm hòa khí trong gia đình. Nếu không, hai cửa phòng ngủ đối diện nhau được gọi là ‘’đấu khẩu sát’’, có thể đem đến những tác hại sau:

+ Như đã nêu ở phía trên, cửa hai phòng ngủ đối diện nhau gây gia tăng khí xấu trong phòng ngủ, tác động đến giấc ngủ của bạn không được ngon, hay mộng mị, gặp ác mộng. Tạo ra những tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần.

+ Cửa hai phòng ngủ đối diện nhau còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí và các mối quan hệ trong gia đình. Nếu hai phòng ngủ đối diện nhau là của bố mẹ và con cái, điều này có thể gây nên mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Con cái sẽ hay cãi lời cha mẹ, còn cha mẹ sẽ dễ gắt gỏng, nổi nóng với con cái.

cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Cửa hai phòng ngủ đối diện nhau gây gia tăng khí xấu trong phòng ngủ, tác động đến giấc ngủ của gia chủ

Cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau để phù hợp với phong thủy

Có rất nhiều cách để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc hay cách phổ biến và dễ thực hiện nhất.

  1. Di chuyển một cửa để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Đây được xem là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để thực hiện. Tuy nhiên quá trình thực hiện sẽ dễ gặp rắc rối khi sửa chữa và di chuyển cửa của một trong hai căn phòng, đòi hỏi người thực hiện phải có khả năng về kinh tế.

làm thế nào để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Di chuyển một cửa để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

  1. Sử dụng các phương pháp tạm thời để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

+ Trong trường hợp không thể di chuyển một trong hai cửa của phòng ngủ, bạn có thể sử dụng rèm che để ngăn cách không gian giữa hai phòng nhằm hạn chế việc tích tụ khí xấu. Tuy nhiên, rèm sử dụng phải là  loại có chất liệu mỏng, không phát ra tiếng động, tránh gây ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của cả hai bên người trong phòng ngủ.

+ Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rèm che quá vướng víu, bất tiện để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện thì có thể sử dụng kim bài để có thể đảm bảo về lâu dài. Bạn có thể lựa chọn kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” hoặc “Thiên Quan Tứ Phúc” để hóa giải thế xung.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau mà có thể bạn sẽ quan tâm. Nếu bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi biết nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Đừng bỏ lỡ: >>> Cách bố trí phong thủy phòng ngủ 2018 hóa giải Thái Tuế

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.