Cấm kỵ bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ trong phong thủy phòng ngủ

cách hóa giải giường ngủ đối diện với cửa sổ

Có vô vàn những nguyên tắc trong việc bài trí và sắp xếp giường ngủ. Tuy nhiên, đôi khi quá nhiều nguyên tắc khiến người đọc không thể ghi nhớ và mắc phải sai lầm trong quá trình thực hiện. Có thể kể đến một sai lầm trong việc bố trí phòng ngủ là giường ngủ đối diện cửa sổ.

Ngày nay, phong thủy bài trí giường ngủ là yếu tố ngày càng được quan tâm và chú trọng. Bởi đặt giường tại một trí tốt không chỉ giúp con người có giấc ngủ ngon, thoải mái tinh thần mà còn có thể đem đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, trái ngược với điều này, việc phạm phải cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ có thể gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia đình. Vậy bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ sẽ gây ra những tác hại gì?

Vì sao giường ngủ đối diện cửa sổ là cấm kỵ trong phong thủy?

Nhiều người lựa chọn sắp xếp giường ngủ đối diện cửa sổ vì nó tạo cảm giác thoáng đãng và thoải mái cho căn phòng. Tuy nhiên họ lại không biết, bất kể việc đầu giường hướng ra cửa sổ hay đuôi giường hướng ra cửa sổ đều là những cấm kỵ đối với phong thủy. Trên thực tế, việc giường ngủ đối diện cửa sổ khiến cho ánh sáng chiếu thẳng vào khiến quá trình chất lượng giấc ngủ giảm sút và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

giường ngủ đối diện với cửa sổ

Vì sao giường ngủ đối diện cửa sổ là cấm kỵ trong phong thủy?

Theo quan niệm trong phong thủy phòng ngủ, cửa ra là nơi ra vào của các dòng khí, trong đó bao hàm cả khí tốt và khí xấu. Vậy nên nếu bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ sẽ khiến cho khí xấu dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người, làm giảm vận khí và tài lộc đến với gia chủ. Ngoài ra, đặt giường tại vị trí này khiến con người dễ trở nên mệt mỏi, tinh thần giảm sút, đầu óc thiếu minh mẫn, ngủ không say giấc, dễ mộng mị. Cuối cùng, khi bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ, các luồng khói bụi, và chất bẩn cũng dễ trú bay vào phòng và trú ngụ trên giường, dễ gây nên bệnh tật có hại đến sức khỏe con người.

Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa sổ

Trong trường hợp này, cách tốt nhất để hóa giải giường ngủ đối diện cửa sổ là di chuyển giường ra khỏi vị trí cũ đến một vị trí mới nhưng vẫn cần phải phù hợp các quan niệm phong thủy trong phòng ngủ. Nhưng nếu không gian phòng ngủ không đủ lớn để cho phép bạn thay đổi những bài trí ban đầu, thì hãy sử dụng rèm cửa hoặc tấm bình phong thật dày để hạn chế bớt những nguồn năng lượng xấu, tránh để chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Lưu ý, để những vật ngăn cản này phát huy hết được tác dụng, cần phải chọn loại ánh sáng không thể xuyên qua cũng như không được có lỗ hổng và hư hại.

cách hóa giải giường ngủ đối diện với cửa sổ

Không bố trí giường ngủ đối diện cửa sổ dù là đầu giường hướng ra cửa sổ hay đuôi giường hướng ra cửa sổ là một nguyên tắc cơ bản trong phong thủy phòng ngủ. Vậy nên, gia chủ hãy hết sức lưu ý và cẩn thận tránh mắc phải điều cấm trị trên, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đừng bỏ lỡ: >>> Phong thủy phòng ngủ và cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.