Giao dịch mua bán nhà đất sẽ tăng khi BĐS nóng lên

batdongsan.com.vn

Trong buổi Tọa đàm trực tuyến: “BĐS 2015 – “Nóng” với gói hỗ trợ Chính phủ” diễn ra chiều ngày 15/1/2015, Chủ tịch Hiệp hội  bất động sản Tp.HCM (HoREA), Lê Hoàng Châu đã trả lời thắc mắc của người dân xoay quanh việc giá cả mua ban nha dat– BĐS tăng. Thị trường bất động sản đang trên đà lấy lại phong độ, gần như không còn hiện tượng giảm giá , đang có xu hướng nhích dần lên.

Nhiều ý kiến cho rằng, thị trường bđs nhà đất năm 2015 nóng lên sẽ khiến cho người dân lo lắng rằng nhà đầu tư sẽ  “sao nhãng” luôn các dự án nhà giá rẻ và thu nhập thấp. Ngay lập tức, ông Lê Hoàng Châu đã “trấn an” lại người dân và nhận định ngay các doanh nhân kinh doanh đều đang hướng tới là  mục tiêu lợi nhuận, các nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm nhiều hơn tới lĩnh vực có lợi nhuận cao, thị trường BĐS cũng không phải là ngoại lệ.

Thực tế, 07 năm qua đã chứng minh rằng, phân khúc thị trường các căn hộ có quy mô nhỏ và vừa (DT trên dưới 70m2/căn hộ) với giá bán ra trên dưới 15 triệu đồng/m2 (tương đương với tổng giá bán căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng) vẫn đang là phân khúc thị trường phát triển khá bền vững, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu thật của đông đảo khách hàng là ngưới có thu nhập thấp và thu nhập trung bình đô thị.

batdongsan.com.vn

Giá đất sẽ tăng theo khi thị trường nhà đất nóng lên

Tuy nhiên, với sự trải nghiệm từ cuộc khủng hoảng của thị trường bat dong san trong những năm vừa qua,  CĐT phát triển thị trường BĐS chắc chắn sẽ vô cùng tỉnh táo để lựa chọn phân khúc sản phẩm sao cho phù hợp hơn với nhu cầu người dùng, thị trường và phát huy hơn nữa các thế mạnh của bản thân các doanh nghiệp. Trong khi đó, phân khúc nhà ở sẽ đáp ứng nhu cầu của đông đảo người thu nhập thấp và trung bình tại đô thị vẫn là một chọn lựa của nhiều doanh nghiệp trước hết là vì tính ổn định và thanh khoản khi đầu tư.

Ông Lê Hoàng Châu : hiện đang có nhiều DN chỉ đầu tư cho phân khúc nhà ở bình dân như Công ty Lê Thành, Phúc Khang, An Gia, Hưng Thịnh, Hưng Ngân… Vì thế, sẽ không có chuyện các nhà đầu tư trở nên “sao nhãng” loại hình căn hộ này.

Trả lời cho câu hỏi: UBND Thành phố HCM ban hành khung giá đất mới có ảnh hưởng đến việc đầu tư căn hộ như thế nào, nó có làm tăng giá không? Ông Lê Hoàng Châu trả lời, Chính phủ hiện nay đã ban hành Nghị định 104 về khung giá đất mới (so với khung giá đất cũ thì đã tăng bình quân 2 lần). Từ đó, UBND Tp.HCM cũng đã ban hành bảng giá đất có mức tăng bình quân khoảng là 1,9 lần.

Ông Châu nói thêm: “Chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đầu tư và phát triển các dự án BĐS, trong đó có những dự án căn hộ, vì vậy chi phí cho việc đền bù giải phóng mặt bằng tăng, nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất dự án của các doanh nghiệp cũng vẫn là một gánh nặng khá lớn…”

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.