Giao dịch bất động sản tăng so với cùng kỳ năm trước

Theo số liệu mới cập nhật từ Batdongsan.com.vn, thì ngay từ những ngày đầu năm mới, khi mà các doanh nghiệp BĐS chỉ mới bắt đầu hoạt động trở lại, hoặc thậm chí một số đơn vị vẫn chưa khai xuân, vẫn chưa có dự án mở bán mới nhưng mà lượng tìm kiếm BĐS bán và tìm kiếm BĐS cho thuê trên website Batdongsan.com.vn – website số 1 về BĐS đã tăng vọt, đạt lập kỷ lục mới với bước nhảy hơn 20% so với thời điểm đạt đỉnh của năm trước – năm 2014.

Nhu cầu tìm kiếm nhà đất

Tìm kiếm mua bán nhà đất tăng cao những ngày đầu năm âm lịch 2015

Chính Điều này càng khẳng định rõ xu hướng thị trường được Batdongsan.com.vn đang phản ánh trong 5 năm qua, đó chính là giai đoạn đầu năm mới Âm lịch là thời điểm thị trường bất động sản có lượng người quan tâm và là thời điểm có giao dịch nhiều nhất trong năm. CHính Giai đoạn này bắt đầu ngay từ tuần đầu tiên của tháng giêng Âm Lịch và sẽ kéo dài khoảng 2 tháng sau đó.

Bên cạnh đó, nhằm đón đầu cơ hội của thị trường thì ngay sau tết âm lịch 2015, đã có nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà môi giới bất động sản đã sớm hoạt động. Cùng với đó thì thị trường giao dịch cũng đã được khởi động sớm hơn mọi năm.

 

Giao dịch bất động sản tăng so với năm trước

Giao dịch bất động sản tăng so với năm trước

Ông Đoàn Chí Thanh, hiện là Tổng giám đốc Công ty BĐS Hoàng Anh Sài Gòn cho biết, trong những ngày đầu năm mới này thì các dự án Hoàng Anh Sài Gòn đang phân phối ghi nhận lượng khách hàng đến giao dịch rất khả quan, và đặc biệt hơn là dự án Hưng Ngân Garden đang gây sốt. Rất nhiều khách hàng đã quyết định mua từ cuối năm trước nhưng đợi dịp đầu năm Âm lịch mới tiến hành giao dịch cũng vì với hy vọng mở đầu một năm mới suôn sẻ, và thuận lợi.

“Về thị trường Hải Phòng, so với cùng thời điểm năm 2014 năm trước, thì hoạt động mua bán nhà Hải Phòng trong năm 2015 cũng sôi động hơn nhiều, luồng dòng tiền từ nước ngoài đổ về tăng, và nhu cầu mua nhà của người nước ngoài cũng đã nhiều hơn các năm trước.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.