Giá văn phòng cho thuê xuống thấp, mặt bằng bán lẻ giải thoát.

Thị trường BDS Thành phố Hồ Chí Minh ở phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá rất tốt

Nội dung bài viết:

Theo phân tích vào Quý 1 năm 2015, giá căn hộ cho thuê TPHCM giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Trong khi, mặt bằng bán lẻ lại tăng thêm 1,9 cho đến 2,2%, Nghiên cứu của CBRE.

Thị trường BDS Thành phố Hồ Chí Minh ở phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá rất tốt

Thị trường BĐS TP HCM ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối tốt.

Khoảng 3 tháng đầu 2015 giá thuê phổ biến của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với quý I năm 2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở khoảng 19,1cho đến 35,1 USD mỗi m2/1 tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị giảm 3,4% do chuẩn bị có cao ốc mới xuất hiện thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ cao ốc có chiều hướng giảm giá thuê để lấp diện tích bỏ không. hiện nay diện tích có thực thuê của VP hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường BDS bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý 1/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tăng hơn ở cả hai khu vực TT và ngoài TT nhờ vào tỷ lệ lấp được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 – 80%. Hiện nay giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP.HCM ước tính 15,3 đô la mỗi m2/1thang, tăng thêm 2,2% so với thời gian trước trong khi TTTM tổng hợp có giá 44,7 USD, tăng khoảng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ bởi áp lực nguồn cung  tăng trong khi đó TTTM và khối đế bán lẻ lại  tăng nhẹ qua việc lấy lợi từ sự sôi động của các coongty bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm do áp lực nguồn cung sắp tăng trong khi TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc lấy lợi từ sự sáng lên của các coongty bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu năm mới giá Cho thuê phòng trọ Sài Gòn có tín hiệu tốt do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động tích cực. Vincom Retail tăng quy mô chuỗi Vinmart +, gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion vẫn lên kế hoạch triển khai hai thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015.

Quản lý phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung chia sẻ giá cho thuê nơi bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh đã  tươi sáng… Bà Dung cho biết dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá tốt, các nhà quản lý trung tâm thương mại cần phải để tâm đến những cạnh tranh đến từ hình thức TM online.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.