Đâu sẽ là miếng bánh ngon cho thị trường BDS 2017?

Sự chênh lệch về cung cầu đang dần được điều chỉnh trong năm 2016 – 2017 khi mà các chủ đầu tư đã biết tập trung nghiên cứu thị trường và rót vốn vào những phân khúc còn đang khan hiếm nguồn cung hơn.

Hãy cùng phongthuyphongngu.net tìm hiểu về xu hướng đầu tư dự án của các chủ đầu tư trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.

Căn hộ tầm trung thu hút người mua

Theo dự đoán của các chuyên gia BDS, nguồn cung phân khúc căn hộ giá rẻ và trung bình có thể khan hiếm gây ra tăng giá, còn ở phân khúc cao cấp, giá bán có thể cầm chừng. Ở phân khúc bất động sản du lịch sẽ khởi sắc với sự phát triển dồi dào về nguồn cung tuy nhiên sẽ không dễ dàng tiêu thụ như thời gian qua.

Nhiều người đọc:

PHẢI LO LẮNG NHỮNG GÌ KHI TÌM MUA NHÀ Ở

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ PHONG THỦY CHO TUỔI THÌN ĐÓN TÀI LỘC

Phân khúc trung cấp vẫn được nhiều bộ phận người mua quan tâm

Thời điểm vừa qua, phân khúc căn hộ tầm trung và đặc biệt cao cấp đạt tỷ lệ 80% nguồn cung trên thị trường khiến cho phân khúc này ở vào thế bão hòa. Tình trạng lệch pha cung cầu trên thị trường đã khiến nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy tận dụng cơ hội nhảy sang đầu tư phân khúc căn hộ phù hợp với đại đa số người mua với mức giá từ 1 – 2 tỷ đồng.

Dự đoán, phân khúc chính đứng đầu thị trường 2017 sẽ là căn hộ trung cấp, theo đó hiện đã có các ông lớn tham gia vào đầu tư phát triển các dự án của phân khúc này, hứa sẹn sẽ đem đến cho thị trường nhiều dự án chất lượng.

Đầu năm 2017, thị trường chứng kiến sự ra mắt của các dự án nổi bật, trong đó có chung cư Eco Lake View của chủ đầu tư Ecoland. Dự án không chỉ gây sức hút nhờ vào vị trí thuận lợi trong khu vực mà còn đem lại nhiều tiện ích và môi trường sống vượt qua cả kì vọng của khách hàng.

Căn hộ bình dân vẫn là miếng bánh ngon

Một chủ đầu tư cho rằng, năm vừa qua thị trường bội thu với phân khúc cao cấp, tuy nhiên nguồn cung quá dồi dào lại khiến tính trạng “bão hòa”. Dẫn đến gây ra nhiều rủi ro trong thời gian sắp tới khi thị trường chững lại.

Còn về phân khúc bình dân, hiện nay nhà nước ngày càng đưa ra nhiều chính sách để thúc đẩy bất động sản phân khúc này phát triển hơn và nhu cầu của một bộ phận lớn người dân khiến cho thị trường căn hộ bình dân vẫn còn là một miếng bánh ngon cho các chủ đầu tư dự án.

Nhà ở giá rẻ đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân

Mặc dù tính cả số lượng căn hộ “khủng” mà tập đoàn Vingroup vừa công bố thì ở phân khúc này cũng chưa phải lo ngại vấn đề nguồn cung dư thừa. Từ đó, sân chơi này vẫn còn nhiều chỗ trống dành cho những chủ đầu tư khác muốn đầu tư vào phân khúc có tính thanh khoản cao này.

Tính thanh khoản cao liên quan đến chất lượng dự án

Nhiều chuyên gia cho rằng, phân khúc nhà ở cho gia đình trẻ với giá bán hợp lý khoảng 1,5 tỷ đồng/căn hộ đang ngày càng sôi động hơn vì thỏa mãn được những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của khách hàng về chốn an cư.

Những dự án này được triển khai đáp ứng những tiêu chí về tiện ích, môi trường sống, chất lượng dự án, giá bán, năng lực chủ đầu tư…Hơn nữa, chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng đưa ra được những chính sách cho vay ưu đãi trả góp với lãi suất hấp dẫn nên đã kích thích được người mua, làm tăng sức mua trên thị trường.

Những dự án có tính thanh khoản cao là những dự án đảm bảo được chất lượng cho cư dân với mức giá tiền hợp lý. Người mua hiện nay đang tìm kiếm những dự án được quy hoạch, thiết kế hiện đại, đảm bảo đầy đủ các tiện ích như bể bơi, công viên, trường mầm non, khu mua sắm…, có thủ tục pháp lý minh bạch và được ngân hàng hỗ trớẽ  tạo niềm tin vững chắc cho người mua.

Dự án là một điểm sáng nổi bật của phân khúc tầm trung tại Hà Nội

Dự án Eco Lake View là một trong những dự án thỏa mãn được những mong muốn cao của người mua ở phân khúc trung cấp. Dự án có vị trí tại 32 Đại Từ, Hoàng Mai, kết nối giao thông cực kì thuận tiện và nằm trong khu vực dân cư phát triển sầm uất, nhiều tiện ích ngoại khu sẵn có và đồng bộ.

Ngoài ra, môi trường sống của cư dân được chủ đầu tư hết mực chú trọng khi phát triển hơn 70% diện tích dự án là mảng cây xanh, khuôn viên và hệ thống giao thông. Cuộc sống của cư dân tại đây sẽ được đảm bảo trong lành, an toàn và khỏe mạnh.

Giá bán căn hộ này từ 1,6 tỷ/căn, phù hợp với các gia đình trẻ có mức thu nhập trung bình. Truy cập vào đây để xem bảng giá chi tiết từng căn hộ.

Bài viết liên quan: giải quyết các câu hỏi về giá bán eco lake view