Cùng bàn chuyện về Diễn biếnBất động sản T.p Hải Phòng sau đợt tết âm lịch

Các chuyên gia đã cho biết, thống kê vài tháng đầu năm 2015 lượng ký kết hợp đồng tư vấn nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm trước. Con số đơn vị BDS được thành lập mới tăng kỷ lục, so với cùng kỳ năm trước đã tăng lên 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những chuyển biến rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản đi lên sẽ đẩy các ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển theo chiều hướng bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều xã hội kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự đi lên quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng băn khoăn”, các chuyên gia cho biết
Thị trường BDS sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian sắp tới. Các ban ngành Nhà nước cũng như doanh nghiệp Bất động sản cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường đi lên vững chắc, cần tránh sự phát triển “bong bóng” giống như thời gian qua đây”, các chuyên gia chia sẻ
Về kế hoạch cụ thể, Từ đầu tháng UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ động thổ kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, có bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100 km/giờ đảm bảo thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách thành hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài vào cỡ 19,8km có tổng đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, khoảng thời gian tiến hành thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những nhà đứng đầu doanh nghiệp, khu vực nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư lớn thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. Đất cảng Hải Phòng, trong thời gian tới hứa hẹn tín hiệu lạc quan của thị trường bất động sản, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng