Hỏi đáp phong thuỷ: có nên treo quần áo trong phòng ngủ?

có nên treo quần áo trong phòng ngủ

Rất nhiều người đang có thói quen treo quần áo trong phòng ngủ với những lí do khác nhau: do quần áo ẩm không tiện để vào tủ, do muốn giữ quần áo phẳng phiu, do muốn chuẩn bị đồ mặc sẵn cho ngày mai, hay thậm chí là do…lười gấp đồ. Vậy, xét theo phong thuỷ, có nên treo quần áo trong phòng ngủ hay không? Đáp án sẽ có ở bài viết dưới đây.

1. Có nên treo quần áo trong phòng ngủ hay không?

Gửi thư về hòm thư của phongthuyphongngu.net, bạn Hằng (sinh viên đại học) hoang mang: “Vì dãy trọ chật, tầng phơi đồ lúc nào cũng trong tình trạng “full” mà em lại có thói quen tắm rửa, giặt đồ muộn nên thường treo tạm quần áo trong nhà tắm, rồi sau đó mang ra cửa sổ hong khô. Bình thường thì không sao nhưng mấy hôm nay bạn cùng trọ của em về quê nên tối em phải ngủ một mình, em cứ cảm giác có bóng người đang nhìn mình từ phía cửa sổ, nhưng khi em quay lại thì chỉ thấy chỉ là quần áo đang phơi, em vội cất quần áo vào tủ thì không còn hiện tượng này nữa. Em suy nghĩ mãi mà không hiểu là do phòng em có ma hay do em “thần hồn nát thần tính” nữa, mong Phong thuỷ phòng ngủ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn”.

có nên treo quần áo trong phòng ngủ

Quần áo cần được treo gọn gàng trong tủ đồ

Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi tương tự như vậy về cho chúng tôi, và đa số đều gặp tình trạng giống Hằng. Các bạn đều đang mắc một sai lầm tai hại khi treo quần áo trong nhà, nhất là vào ban đêm. Đây là hành động cực kỳ đại kỵ vì nó có thể rước âm khí vào căn nhà của bạn.

2. Tại sao không nên treo quần áo trong phòng ngủ?

Rõ ràng là không nên treo quần áo trong phòng ngủ nhưng lí do là tại sao? Theo tâm linh, treo quần áo trong phòng ngủ có thể khiến ma quỷ dễ xâm nhập hù doạ chủ nhân căn nhà. Bình thường, căn nhà sẽ được bảo vệ bởi Thổ Công, ma quỷ sẽ không thể vào được khi bị vị thần này cản lại. Tuy nhiên, thần linh cũng có lúc “lơ là”, nếu bạn treo quần áo trong phòng ngủ, ma quỷ sẽ trú vào những bộ đồ đó. Vì quần áo vốn có hình dạng giống người nên ma quỷ có thể tạm thời che mắt thần linh, khiến không khí căn phòng trở nên âm u, lạnh lẽo sởn gai ốc. Chưa kể, nếu mặc những bộ đồ có “hơi” ma quỷ cũng rất nguy hiểm, không chỉ khiến bạn mắc bệnh tật mà còn có thể gặp tai ương bất ngờ.

treo quần áo trong phòng ngủ

Không nên treo quần áo trong phòng vào ban đêm

Theo những người am hiểu về phong thuỷ, treo quần áo trong phòng ngủ gây cản trở nguồn khí lành vào phòng. Bởi lẽ, quần áo bạn treo lên, đặc biệt là treo sau cánh cửa thường là quần áo bụi bẩn, khiến căn phòng chứa đầy tạp khí. Không chỉ vậy, nếu để quần áo bừa bộn, quá nhiều khiến cánh cửa phòng không mở ra được cũng gây tắc nghẽn lưu thông khí trong phòng, khí tốt không thể vào trong, khí xấu không thể ra ngoài, gây ảnh hưởng cực lớn tới vận khí của gia chủ. Có nhiều người tự dưng thấy sức khoẻ đi xuống, làm ăn sa sút mà không hiểu nguyên nhân vì đâu thì có thể đây chính là lý do. “Phòng hơn chống”, cách tốt nhất để tránh ma quỷ, tai hoạ là kiêng treo quần áo trong phòng ngủ.

Giải pháp dành cho bạn là bạn nên phơi quần áo vào ban ngày và bên ngoài căn nhà để đảm bảo quần áo đã khô vào buổi tối. Khi đó, bạn nên gấp chọn quần áo và cất vào trong tủ. Nếu quần áo ẩm, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy sấy, hoặc treo tạm vào nhà tắm. Còn nếu “cực chẳng đã”, quên gấp quần áo vào mà để qua đêm bất kể trong phòng hay bên ngoài, bạn nên dũ 3 lần trước khi gấp quần áo vào tủ. Nếu ai hỏi bạn rằng có nên treo quần áo trong phòng ngủ hay không thì hãy chia sẻ cho họ bài viết này nhé!

 

Phongthuyphongngu.net chúc bạn luôn mạnh khoẻ, bình yên!

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.