Chủ đầu tư thi nhau làm nhà cao cấp

Các đại gia BĐS hiện lại đua nhau làm nhà cao cấp nhằm đón đà phục hồi lại của thị trường. Điều đó thể hiện rõ ở nhiều động thài gần đây trên thị trường nhà đất nước ta. Theo thống kê chưa đầy đủ tính từ đầu năm tới nay, có khoảng 2.000 căn hộ thuộc dòng cao cấp gia nhập thị trường bán nhà Hà Nội. Nguồn cung căn hộ từ nhiều dự án mới như: Goldmark City;Imperia Garden; D’. Le Roi Soleil; Tràng An Complex; Park Hill… Các dự án này hiện vẫn còn một khối lượng lớn căn hộ sẽ tiếp tục được bán ra. Trong khi đó, có nhiều dự án mới tiếp tục được khởi công và đưa ra kế hoạch triển khai xây dựng như Central Point Mỹ Đình; FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy; Hải Đăng City…

căn hộ cao cấp

Biểu đồ nguồn cung căn hộ tại dự án đang triển khai ở Hà Nội

Tương tự, tại thị trường bán nhà TpHCM, nguồn cung căn hộ cao cấp hiện cũng đang bùng nổ mạnh mẽ, đáng chú ý nhất là ở quận 2 (khu Đông thành phố) với nguồn cung được cho là đã lên đến hơn 4.000 căn. Tiếp đến là 1 số quận huyện có khối lượng căn hộ lớn như khu vực quận 7 với khoảng trên 2000 căn hộ, và khu vực quận Bình Thạnh là khoảng gần 2000 căn hộ.

Đặc biệt là khu vực bán nhà quận 4, một quận trung tâm mới tại Tp.HCM đang nổi lên rất nhiều dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp và được phát triển bởi TNR Holdings; Tiến Phát; Novaland lên tới hàng nghìn căn hộ.

nguồn cung căn hộ

Biểu đồ nguồn cung căn hộ đang triển khai tại Tp.HCM

Hiện tại, thị trường bất động sản nước ta mới bắt đầu hồi phục, trong khi đó  thì nhu cầu thực của người mua cũng chưa được xác định rõ ràng, thì lượng cung cũng lại đang tăng lên đột biến sẽ làm nhiều chuyên gia BĐS trong ngành lo ngại về những hệ lụy khủng hoảng nguồn cung giống như giai đoạn trước.