Chia sẻ cách hóa giải phòng ngủ có phong thủy xấu

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chínhHóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Còn trong phong thủy phòng ngủ tượng trưng cho tài lộc và hạnh phúc của mỗi gia đình.

Trong thực tế vì một số lí do nào đó hoặc bạn không biết cách xem phong thủy phòng ngủ dẫn đến những bố trí sai lầm trong thiết kế, bài trí phòng ngủ không đúng phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của gia đình bạn.

Nên hôm nay http://phongthuyphongngu.net sẽ chia sẻ cho các bạn cách hóa giải những phòng ngủ bố trí, bày biện hay trang trí không hợp phong thủy giúp các bạn hóa xui thành may để gia đình an khang thịnh vượng như sau:

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Nếu gia đình bạn mà có cửa phòng ngủ đối diện cửa chính nhà bạn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng dễ có người thứ 3 xen vào mối quan hệ này hay người ngoài nhìn thẳng vào phòng ngủ của bạn dễ gây cảm giác bất an như thế là rất xấu trong phong thủy.

Để hóa giải trường hợp này bạn nên bố trí vật ngăn cách giữa cửa chính và phòng ngủ như bình phong, chậu cảnh lớn hay kê một cái tủ phòng khách…

 Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chínhHóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Hóa giải giường ngủ gần cửa ra vào

Trong trường hợp nhà bạn kê giường ngủ tựa vào tường cạnh cửa ra vào, hay cửa phòng ngủ chiếu đối diện giường ở phần đầu, thân, chân đầu không tốt vì như thế theo phong thủy chủ nhân phòng ngủ sẽ chịu ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng bên ngoài vào đột ngột là không tốt cho sức khỏe chút nào.

Để hóa giải trường hợp này bạn cần kê lại giường cho phù hợp tránh các trường hợp trên nếu có thể. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí bạn cần làm vách ngăn để che chắn để giường ngủ không chịu ảnh hưởng lớn từ khí bên ngoài vào bằng rèm che, bằng kệ gỗ, tủ đồ…

Hóa giải giường bị xà ngang đè lên

Với trường hợp nhà bạn có giường ngủ bị xà ngang của trần nhà đè ở một trong các vị trí sau: Đầu, thân hoặc đuôi giường đều ảnh hưởng đến sức khẻo của bạn.

Nên bạn cần thay đổi vị trí của giường để tránh bị xà ngang đè vào để tránh khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu vị trí không thay đổi được thì bạn lên dùng trần giả để che xà ngang hoặc làm giường 2 tầng (Tầng tên để chăn đệm không, tầng dưới để ngủ) giúp giảm sự ảnh hưởng đè nén của trần nhà với người ngủ.

Một số hóa giải giường ngủ có phong thủy xấu khác

Giường ngủ có gương chiếu vào ở mọi vị trí như thế dễ ảnh hưởng đến tinh thần người ngủ bạn nên di chuyển gương đi chỗ khác hoặc che gương lại để hóa giải.

Hóa giải gương chiếu vào giường ngủ

Hóa giải gương chiếu vào giường ngủ

Đầu giường kê sát bếp nấu sẽ làm bạn dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa nên bạn cần thay đổi vị trí kê giường hoặc kê vật ngăn cách để hóa giải trường hợp này.

Đầu giường nhà bạn kê không có điểm tựa dễ tạo nên điều không may cho chủ nhân bạn hãy kê đầu giường sát tường hoặc nếu không kê được sát tường bạn nên đặt tủ, kệ vào vị trí đó để làm điểm tựa mang lại cảm giác vững trãi và chắn chắn.

Đầu giường đối diện cửa sổ bạn nên thay đổi vị trí giường song song với cửa sổ hoặc cần làm rèm che cửa sổ lại để luồng khí từ ngoài ảnh hưởng đến người ngủ.

Nếu giường ngủ nhà bạn đối diện hoặc chiếu thẳng ống khói bên ngoài dễ ảnh hưởng đến người phụ nữ bạn nên thay đổi vị trí cửa giường ngủ hoặc làm rèm che để không nhìn được ống khói hướng đó.

Đừng bao giờ bạn làm phòng ngủ hay đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn dễ mắc bệnh về đau đầu và sương khớp vì bị cầu thang đè nén lên khi ngủ.

Trong trường hợp nhà bạn có phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì hãy làm quạt thông gió để xua tan mùi nhà vệ sinh hoặc trồng cây xanh lá to để hấp thu khí xấu này, thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ và nếu nhà vệ sinh không sử dụng hãy đóng cửa lại để phòng ngủ không bị ám mùi xú uế từ nhà vệ sinh.

Nếu phòng ngủ nhà bạn có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì nên làm rèm che để bớt ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng hay mâu thuẫn xảy ra giữa vợ chồng.

Ngoài ra bạn tránh treo quạt trần và đèn trần trong phòng ngủ dễ gây cảm giác đè nén cho người ngủ không tốt cho sức khỏe chút nào về mặt tinh thần.

Cuối cùng phong thủy phòng ngủ xin chúc các bạn bố trí, thiết kế và bài trí được một phòng ngủ hợp phong thủy nhất để gia đình bạn ấm no và hạnh phúc cũng như hóa giải được những trường hợp không may kê giường ngủ không hợp phong thủy.