Cần xem xét thật kỹ pháp lý trước khi mua nhà phố

Nhà phố vùng ven thành phố HCM như khu vực tại bán nhà quận 12, hay quận Tân Phú,…chỉ giao dịch với giá từ 800 đến 1,5 tỷ. Mức này tương đối phù hợp với những người nào muốn an cư trong những ngôi nhà xây kiểu biệt thự. Thuy nhiên, bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng về thủ tục pháp lý khi quyết định mua BĐS này.

Theo nội dung 1 mẩu quảng cáo đăng trên 1 tờ báo là: “Bán nhà mới xây cách cầu Tham Lương 1km, diện tích = 80m2, gồm 01 trệt 01 lầu, giá chỉ 990 triệu , sổ hồng riêng”, PV đã tìm đến địa chỉ nhà. Nếu như chỉ nhìn vào vị trí; diện tích; kết cấu xây dựng trên mẫu quảng cáo, thì ngôi nhà này có giá bán khá “mềm”. Thế nhưng, khi tận mục ngôi nhà chúng tôi phát hiện ra diện tích đó chỉ còn…một nửa, giấy tờ nhà thì đang trong tình trạng chung chạ… Khi hỏi sao lại quảng cáo sai với thực tế, chủ đất cho biết rằng làm vậy để thu hút người mua.

nhà phố giá rẻ

Nhà phố vùng ven tại khu bán nhà quận Tân Phú đang có nhiều người tìm mua

Mặc dù thế, theo ông Nguyễn Xuân Lộc – TGĐ của Techcomreal, nhà phố bán dưới 800 triệu/căn tại Tp.HCM hiện nay đang được xếp vào hàng BĐS có giá bán hấp dẫn nhất , cho nên dù còn khá nhiều vấn đề thì nó vẫn rất được quan tâm của đông đảo người thu nhập thấp muốn hướng đến.

Ông Lộc cũng đánh giá, các cặp vợ chồng trẻ, với số tiền tích lũy cũng chưa nhiều, những người nhập cư vào thành phố HCM cũng đang tìm chốn an cư cho gia đình trong giai đoạn 5->10 năm lập nghiệp đều muốn tìm mua loại BĐS nhà phố này để giải quyết về nhu cầu chỗ ở, và nhất là phù hợp tài chính. Tuy nhiên, nếu như xét trên bình diện chung toàn thị trường, thì loại nhà này vẫn không nên khuyến khích.

________

Tin tức của bán nhà quận 7 và các quận khu vực khác mời bạn xem tại http://phongthuyphongngu.net

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.