Căn hộ cho thuê tại Sài Gòn đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng

Ngoài phân khúc bán lẻ như bán nhà quận 11, hay quận 12,… thì phân khúc bất động sản cho thuê tại thị trường Tp. HCM và cả Hà Nội cũng đang có nhiều diễn biến trái chiều, từ văn phòng cho đến nhà ở riêng lẻ.

Nếu như nhà cho thuê riêng lẻ Hà Nội khá trầm lắng, thì nhà cho thuê thị trường Tp. HCM lại đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhiều người.

Thực tế, cho thuê nhà ở tại Hà Nội rất ít khi nằm trong phương án của nhà đầu tư , do giá mua cao, trong khi giá cho thuê lại thấp. Chẳng hạn, 1 căn hộ mua với giá 2 tỷ , thế nhưng giá cho thuê chỉ tầm 3,5 – 4,5 triệu/tháng. Điều đáng nói, nguồn cung căn hộ + nhà cho thuê để ở trên thị trường lại luôn khan hiếm, song giá thuê lại rất khó tăng. Hơn nữa, người có nhu cầu muốn thuê nhà cũng rất khó,  bởi người mua nhà ở Hà Nội họ xem nhà như là “của để dành” nhiều hơn là để nhằm sinh lợi. Còn nếu như đầu tư thì nhà đầu tư cũng chờ cho nó lên giá rồi bán chứ ít khi họ cho thuê, ngoại trừ trường hợp bị kẹt hàng, bắt buộc phải cho thuê để nhằm giảm bớt lãng phí.

Căn hộ cho thuê

Song song với sự phát triển của phân khúc bán nhà quận 12,..thì nhu cầu về thuê căn hộ cũng rất phát triển tại TP/HCM

Thế nhưng, ở thị trường Tp. HCM thì lại trái ngược hoàn toàn, mua căn hộ cho thuê đang là 1 lựa chọn để kiếm tiền. Chị Trang, 1 môi giới BĐS tại khu vực quận 11 cho biết, căn hộ chung cư cho thuê hiện đã tăng giá từ 500 nghìn đến 2 triệu/căn/tháng tùy vào vị trí từ đầu năm cho tới nay, song vẫn không có để cho khách thuê, khách thuê cũng hỏi liên tục. Càng nhiều khách thuê, thì chủ nhà lại càng tăng giá. Chị Trang lấy dẫn chứng, trước đây, căn hộ có 64 m2 tại chung cư 312 Lạc Long Quân đã được thuê với giá từ 6 – 7 triệu/tháng, nhưng nay đã tăng lên 6,5 – 7,5 triệu/tháng, còn giá bán tăng từ 50 – 80 triệu/căn.

Hầu hết những chung cư đã vào sử dụng lâu và kết nối hạ tầng tốt thì đều tăng giá. Còn các chung cư mới thì có giá thuê cũng tương đối là ổn định. Đơn cử, giá thuê ở Chung cư An Bình (khu vực bán nhà Tân Phú) hiện dao động từ 6 – 9 triệu/tháng tùy vào diện tích và cho thuê theo dạng nhà không, hay nhà đã có đầy đủ nội thất.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.