Gạch đầu dòng những cách treo gương trong phòng ngủ xua đuổi vận xấu

cách treo gương trong phòng ngủ

Theo nhiều ý kiến, gương chính là vật cấm kỵ không nên treo trong phòng ngủ vì sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận sự thuận tiện và tính thẩm mỹ khi có một chiếc gương trong phòng ngủ cả. Bạn muốn đặt gương trong phòng mà băn khoăn không biết nên đặt thế nào mới “thuận mắt ông thần phong thuỷ” ư? Bài viết về những cách treo gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ mà chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách treo gương trong phòng ngủ giúp gia chủ tăng tài vận

Dù được coi là vật không nên đưa vào phòng ngủ nhưng nếu bố trí khéo léo, chiếc gương sẽ giúp bạn rất nhiều trong sinh hoạt mà vẫn không gây ảnh hưởng tới vượng khí của căn phòng.

Vị trí đối diện cửa sổ là vị trí đẹp nhất để đặt gương vì khi đó, gương sẽ phản chiếu lại những hình ảnh tràn đầy sức sống phía bên ngoài như cảnh sân, vườn, mây trời, điều này sẽ giúp căn phòng thêm tươi tắn, tràn đầy sinh khí.

cách treo gương trong phòng ngủ

Cách treo gương trong phòng ngủ

Khi treo gương, bạn cần lưu ý tới hướng treo gương để bảo đảm phong thuỷ cho căn phòng. Hướng Đông Nam, Đông và Bắc là ba hướng đẹp nhất để đặt gương. Đặt gương ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống tình cảm êm đẹp, tài lộc dồi dào, làm ăn thịnh vượng. Gương hướng Đông sẽ đem lại tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân của nó. Còn đối với hướng Bắc, khi gương được đặt ở hướng này sẽ giúp thu hút tài vận cho gia chủ, tạo thành tích vẻ vang trên con đường công danh, sự nghiệp. Nếu bạn đang muốn thăng quan tiến chức thì nên đặt gương hướng này. Một lưu ý quan trọng là tuyệt đối không được đặt gương ở hướng Nam vì trong phong thuỷ, hướng Nam là hành Hoả, mà gương thuộc hành Kim, mà Kim và Hoả khắc nhau nên đây được coi là hướng kỵ.

Nên treo gương ở vị trí bàn trang điểm hoặc vị trí gần tủ quần áo để tiện lợi hơn trong sinh hoạt nhưng cũng cần lưu ý bài trí những đồ nội thất này theo nguyên tắc phong thuỷ. Ngoài ra, nếu chiếc gương bạn muốn treo có kích thước nhỏ, để gương trong góc khuất cũng là một cách treo gương trong phòng ngủ hay mà bạn có thể tham khảo.

Những việc cấm kỵ đối với treo gương trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Đây được coi là vị trí đặt gương đại kỵ không chỉ đối với phòng ngủ mà còn đối với bất kỳ phòng nào trong căn nhà. Treo gương ở vị trí lộ sáng này sẽ khiến tài thần và môn thần bị cản trở, khiến tài sản trong nhà bị hao hụt. Điều này cũng xảy ra tương tự khi treo gương ở hướng đối diện với cửa bếp và cửa nhà vệ sinh.

Gương chiếu vào giường ngủ

Đây cũng là vị trí kiêng kỵ trong những hướng đặt gương phòng ngủ, đặc biệt đối với phòng ngủ vợ chồng. Treo gương ở vị trí này sẽ gây khó ngủ do bị ánh sáng hắt vào, từ đó gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Đối với các cặp vợ chồng, treo gương ở vị trí này sẽ khiến cuộc sống đôi bên luôn trong cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, thậm chí còn có thể có người thứ 3.

đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Gương đối diện giường ngủ gây mất ngủ

2 gương đối diện nhau

Khi đặt 2 gương ở vị trí đối diện nhau sẽ khiến nguồn năng lượng bị phân tán, các tia sáng sẽ tự huỷ hoại lẫn nhau, khiến gia đình bị hao tổn về tài sản, sức khỏe, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Treo quá nhiều gương trong phòng

Rất nhiều người hiện nay đang lạm dụng gương trong phòng ngủ, từ gương bàn trang điểm, gương tủ quần áo, gương treo tường mà không biết rằng đây chính là hành vi “sai quá sai” trong phong thuỷ. Quá nhiều gương trong phòng sẽ gây bức xạ ánh sáng, ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ. Mặt khác, khi đặt nhiều gương trong phòng ở nhiều hướng khác nhau, các luồng năng lượng phản chiếu từ chiếc gương sẽ bị hỗn loạn, dẫn đến sự mất hài hoà.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.