Sổ tay nhà đẹp: cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy

cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy

Con người dành 1 phần 3 cuộc đời mình để ngủ, vì vậy, chăm chút chiếc giường để giấc ngủ thoải mái nhất là điều cần phải làm. Giường ngủ chính là món đồ nội thất chiếm vị trí trung tâm của phòng ngủ, luôn được ưu tiên đặt ở vị trí rộng nhất, những món đồ khác cũng từ đó mà căn chỉnh theo. Vậy mà chẳng phải ai cũng biết được cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy, đem tài lộc vào nhà. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy: thế nào là đẹp?

Muốn có được thế đặt giường ưng ý, trước hết, cần xét tới bản mệnh của gia chủ. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi xét về hướng phong thuỷ. Xét theo ngũ hành, những người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa ( mệnh Đông tứ trạch ) nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Những người hành Kim, Thổ ( mệnh Tây tứ  trạch) nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Khi đặt giường theo hướng hợp với bản mệnh của mình, gia chủ sẽ luôn bình an, sức khoẻ tốt, công việc kinh doanh tấn tới, phát đạt.

Những vị trí đặt giường đẹp theo phong thuỷ:

-Đặt giường ngủ cạnh cửa sổ để giường có hấp thụ nguồn năng lượng tốt từ không khí và ánh sáng bên ngoài, chiếc giường sẽ ấm áp hơn.

-Kê giường song song hoặc vuông góc với tường, đây là vị trí “tàng phong tụ khí”, kê giường ở đây sẽ giúp cho vận khí của chủ nhà gia tăng.

-Khi đặt giường ngủ, người ta thường xét hướng giường từ đầu giường tới cuối giường. Vị trí đẹp để kê giường ngủ trong phong thuỷ là hướng Nam – Bắc. Cách đặt hướng giường ngủ theo phong thuỷ này sẽ đem lại không khí thoáng đãng, chăm sóc cho giấc ngủ tốt hơn.

cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy

Cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy

Những “không nên” khi chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy:

-Không nên kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng, cửa sổ, vì ánh sáng từ cửa sẽ khiến bạn khó ngủ.

-Không kê giường ở vị trí có dầm trụ chắn ngang phía trên trần, vị trí này sẽ tạo cảm giác bí bách, đè nén, nặng nề.

-Kỵ đặt giường ngủ nằm thẳng với lối đi. Nếu kê giường ngủ ở vị trí tường sát với lối đi, bạn có thể bị đánh thức bởi tiếng đi lại ồn ào bên ngoài. Chưa kể, vị trí này cũng được coi là không tốt theo phong thuỷ.

-Giường ngủ không nên đặt sát cửa phòng tắm, phòng bếp, phòng vệ sinh. Những phòng này được coi là nơi chứa “âm khí”, “xú uế” nhiều nhất căn nhà, nếu đặt giường cạnh đó thì vận khí của gia chủ sẽ “tụt dốc không phanh”.

-Không nên đặt giường dưới hoặc cạnh điều hoà vì không khí và điện từ phát ra từ điều hoà sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của chủ nhà
-Không nên kê giường ngủ đối diện với gương soi, nguồn năng lượng từ gương ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ và năng lượng của bạn.

-Tránh để giường ngủ ở vị trí chơi vơi, không điểm tựa vì vị trí này sẽ gây cảm giác chới với, hoang mang, bất an, vô phương hướng cho ai nằm trên đó.

Hướng đầu giường ngủ theo phong thủy: đặt thế nào cho xuôi?

Khi tìm hiểu về cách đặt hướng giường ngủ theo phong thuỷ thì người ta thường chú ý tới vị trí của đầu giường hơn,” đầu có xuôi đuôi mới lọt”. Khi bố trí hướng đầu giường, bạn có thể xem hướng theo mùa sinh của mình. Nếu sinh vào mùa xuân, hạ thì bạn hợp với hướng đầu giường Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Còn nếu sinh thuận thu, đông thì bạn có thể kê đầu giường theo hướng Đông, Nam, Tây Nam, Đông Nam. Khi kê hướng đầu giường hợp với bản thân thì chiếc giường sẽ mang lại may mắn cho bạn về đường sức khỏe và tài lộc.

Những lưu ý khi chọn hướng đầu giường ngủ theo phong thuỷ:

-Không nên kê đầu giường theo hướng Tây vì đây được coi là cõi dành cho người âm, “Tây phương cực lạc”. Về khía cạnh khoa học, kê đầu giường theo hướng thì khi ngủ, máu sẽ dồn lên não nhiều hơn, gây khó ngủ.

-Không kê đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, những ồn ào do hoạt động bên ngoài cánh cửa sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

-Tránh kê gương trên đầu giường, ảnh hưởng từ gương sẽ không tốt cho bạn.

hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Hướng kê giường ngủ theo phong thủy

-Tránh kê đầu giường sát vào tường vì theo phong thuỷ, cách kê này sẽ khiến bạn gặp phải nhiều hung tin. Tuy nhiên cũng không nên để đầu giường của bạn ở vị trí chơi với, không điểm tựa vì cũng giống như khi kê giường nói chung, vị trí này sẽ làm bạn cảm thấy không an toàn.

Nếu đọc qua thì có vẻ như những điều “không nên” khi chọn vị trí kê giường nhiều hơn những điều “nên”, có thể làm bạn rối trí vì chưa biết kê thế nào mà cái gì cũng phải tránh. “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”, phong thuỷ cũng chỉ là tương đối và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Đây là một nguồn tham khảo cho bạn nhưng để kê được chiếc giường ở vị trí thực sự đẹp thì bạn phải tự biết linh hoạt áp dụng vào căn phòng của mình. Chúc bạn luôn may mắn, thành công!

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.