Tài lộc dồi dào với cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

cách đặt giường trong phòng ngủ

Giường ngủ chính là nội thất chiếm diện tích lớn nhất và thường được coi là trung tâm của căn phòng ngủ. Đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn có vai trò quan trọng khi xét tới phong thuỷ phòng ngủ. Cách đặt giường trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thuỷ, phụ thuộc vào những yếu tố nào, cần tránh điều gì…tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Vị trí đặt giường trong phòng ngủ phải hợp với mệnh của gia chủ.

Theo phong thuỷ, hướng kê giường ngủ chính là yếu tố cốt lõi tạo nên vượng khí cho căn phòng. Vì vậy, khi kê giường ngủ, cần chú ý đến bản mệnh của gia chủ để kê giường cho đúng hướng. Xét theo ngũ hành, những người thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc nên kê giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để mang đến may mắn cho gia đình. Đối với người mệnh Kim và Thổ, nên đặt giường theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây để thu hút khí lành, tăng tài lộc.

cách đặt giường trong phòng ngủ

Hướng đặt giường rất quan trọng trong phong thuỷ

Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn không phù hợp đặt giường theo những hướng này thì cũng không nên cưỡng cầu kẻo phá vỡ kiến trúc tổng thể của căn phòng.

Những cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Vị trí đặt giường nên ở nơi có không khí trong lành, thoáng mát, tránh nơi kín và bí bách. Nên mở cửa sổ vào ban ngày để luồng không khí lưu thông, đóng cửa vào ban đêm để giữ lại nguồn khí ấm, tốt.

Kê giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

Khi đặt giường phòng ngủ theo phong thuỷ, bạn nên đặt chếch ra so với cửa sổ và cửa ra vào. Đây chính là hai “cửa thông hành” để luồng không khí đi vào phòng, chưa kể đây cũng là nơi hứng ảnh sáng cho căn phòng, nếu để giường tại vị trí này sẽ dẫn tới khó ngủ. Nếu phòng quá nhỏ khiến bạn bắt buộc phải để giường đối diện với cửa thì hãy “lấp liếm” bằng cách dùng màn chắn để che bớt ánh sáng đi.

Đặt giường ngủ theo hướng phong thuỷ

Hướng kê giường ngủ đẹp nhất theo phong thuỷ là hướng Nam – Bắc. Đây là hướng thuận theo tự nhiên, giúp giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn. Tránh đặt giường theo hướng Tây vì hướng này sẽ khiến bạn khó ngủ.

Lưu ý khi kê đầu giường

Bạn không nên kê đầu giường gần nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp,..vì đây là những khu vực ẩm thấp, xú uê, trái với phong thuỷ và khiến cho giấc ngủ của bạn kém chất lượng.

vị trí đặt giường trong phòng ngủ

Nên kê đầu giường sát với tường

Kê giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên

Đặt giường ngủ có thể tiếp cận 2 bên giúp chủ nhà có thể dễ dàng tiến đến chiếc giường, đồng thời cũng khiến căn phòng hài hoà, cân đối hơn. Để bớt khoảng không gian trống giữa 2 phía, bạn có thể kê thêm vật trang trí như chiếc bàn, lọ hoa, giá sách,…

Một bật mí nhỏ dành cho những ai quan tâm, để thu hút tài lộc vào nhà nhiều hơn, gia chủ nên đặt thêm các loại chén, bát tài lộc, bình hoa phong thuỷ hoặc hộp đồ trang sức để kiểm soát tiền bạc và tạo ra thêm nhiều của cải.

Những cách đặt giường trong phòng ngủ cần kiêng kị

Để tránh xui xẻo, tai ương thì khi đặt giường, gia chủ cần chú ý những vấn đề sau:

Không kê giường có có dầm trụ chắn ngang trên đầu giường

Theo phong thuỷ, kê giường có dầm trụ phía trên sẽ khiến bạn có cảm giác áp lực, nặng nề, tạo cảm giác lo âu, tinh thần thiếu minh mẫn, ổn định.

Tránh kê giường ngủ với gương soi

Theo quan niệm dân gian, kê giường ngủ cạnh gương soi sẽ khiến hồn ma ám vào mình. Đây cũng là thế kê giường tuyệt đối tránh trong phong thuỷ.

Kiêng đặt đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng

Đầu giường hướng thẳng vào phòng thuộc loại “Hung khí xung” trong phong thuỷ, hướng đặt này khiến chủ nhân căn phòng thường xuyên mất ngủ, trí lực giảm sút, kém minh mẫn, lâu dần thành bệnh. Nguồn ánh sáng từ đây chiếu thẳng vào đầu giường gọi là “Hung quang”, khiến tính khí bạn trở nên nóng nảy và ảnh hưởng không tốt tới vận đào hoa của gia chủ. Cách tốt nhất là bạn nên quay giường qua hướng khác hoặc đặt một tấm bình phong giữa 2 khu vực này.

Nếu muốn làm chủ phong thuỷ của căn nhà mình thì cần thông thạo cách đặt giường trong phòng ngủ đầu tiên. Phong thuỷ phòng ngủ chúc bạn luôn bình an, hạnh phúc!

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.