Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành

Phòng ngủ được sắp xếp hợp phong thủy mang tốt lành

Trong phong thủy của một ngôi nhà thì phong thủy phòng ngủ cũng khá là quan trọng vì bài trí phòng ngủ hợp lí nó cũng mang lại cho gia đình bạn nhiều điều tốt lành và gặp nhiều may mắn.

Vì thế bài viết dưới đây của http://phongthuyphongngu.net sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ hợp lí nhất, hợp phong thủy nhất để mang lại nhiều hạnh phúc cho gia đình bạn.

Tổng quan chung về phong thủy cho phòng ngủ

Trong mỗi gia đình thì phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong nhà. Theo phong thủy thì nó mang Hành Mộc và chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy, vì trong nhà nó có thể kết hợp với các Hành khác là các vật trang trí trong gia đinh.

Do đó để nhận được nhiều điều tốt lành thì bạn phải biết cách chọn hướng và bố trí phòng ngủ sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn không bố trí phòng ngủ một cách hợp lí có thể sẽ gặp những điều bất lợi về sức khỏe, hạnh phúc cũng như công việc làm ăn trong gia đình.

Để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần áp dụng theo quy luật phong thủy về tuổi, mệnh để xác định các yếu tố dưới đây:

 • Hướng của phòng ngủ.
 • Hướng cửa phòng ngủ.
 • Màu sắc trang trí cho phòng ngủ.
 • Sắp xếp vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: Vị trí giường ngủ, hướng đầu giường ngủ, đồ điện tử, đèn, gương….
 • Hướng ánh sáng phòng ngủ.

Ngoài các yếu tố trên bạn cũng cần tránh các điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ để bạn và gia đình có một không gian nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc gia đình và gặp nhiều may mắn.

 Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành

Chọn hướng phòng ngủ theo tuổi của gia chủ hợp phong thủy

Để chọn được hướng phòng ngủ tốt nhất cho gia chủ một chốn nghỉ ngơi thoải mái, ấm cúng và nhiều tình cảm thì cần căn cứ vào tuổi, mệnh để xác định hướng tốt xấu đối với phòng ngủ, thường được xác định thông qua sơ đồ Bát Trạch. Do đó phương vị, thiết kế hay cách sắp xếp phòng ngủ theo thong thủy như sau:

 • Người Đông tứ mệnh thuộc cung (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) có hướng tốt là: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam
 • Người Tây tứ mệnh thuộc cung (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) các hướng tốt là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

 Xem hướng tốt xấu theo phong thủy Bát Trạch

Xem hướng tốt xấu theo phong thủy Bát Trạch

Thế nên căn cứ vào tuổi của gia chủ thuộc cung và mệnh nào để chon hướng tốt, xấu cho hướng phòng, cửa và hướng đặt giường phòng ngủ để hợp phong thủy theo tuổi mệnh nhất

Chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng xóa tan mệt mỏi sau một ngày làm việc. Vì thế phòng cần đảm bảo khí lưu thông tốt để tạo nên cảm giác thoải mái nhất. Tránh đặt phòng ngủ ở vị trí có âm thanh ồn ào từ phòng âm thanh, phòng xem ti vi, gần đường đi… gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Đừng bao giờ thiết kế phòng ngủ phí trên hoặc đối diện khu vực bếp hoặc phòng vệ sinh hay bàn thờ để đảm bảm sự thông thoáng ánh sáng vào ban ngày và giảm cường độ sáng, khí lưu thông quá nhiều vào ban đêm.

Kiêng kị bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm thẳng nhau vì theo phong thủy nó dễ làm “Người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn và gia chủ dễ gặp bất an.

Bài trí các vật dụng trong phòng ngủ hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ hợp lí nhất là bạn nên bài trí gọn gàng, ngăn nắp và sạch đẹp đem lại cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Cách kê giường ngủ:

 • Nên đặt giường và đầu giường hướng về tốt (Cát)
 • Đầu giường phải có điểm tự vững chắc nên để sát tường để mạng lại điểm tự vững chắc cho gia đình.
 • Cuối giường không nên để trống để tránh hiện tượng “Thái Dương bất trước tỉnh – Mặt trời không chạm sao” mang đến sự bất ổn trong gia đình.
 • Kiêng kị đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì nó ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu của gia chủ.

  Phòng ngủ được sắp xếp hợp phong thủy mang tốt lành

Phòng ngủ được sắp xếp hợp phong thủy mang tốt lành

Cách đặt gương trong phòng ngủ:

 • Không nên lắp gương nhiều trong phòng ngủ sẽ mất đi phú quý trong gia đình và khi ngủ dậy dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra bất lợi về mặt tâm lí.
 • Kiêng kị gương chiếu trực tiếp vào giường, cửa chính và gắn trên trần nhà không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Vật dụng trang trí trong phòng ngủ:

 • Tránh rắc rối đến hôn nhân bạn không nên trang trí nhiều vật dụng, tác phẩm nghệ thuật không có quy tắc và rắc rồi trong phòng ngủ nhé.
 • Tránh đặt cây xanh hay hoa trong phòng ngủ sẽ bị thiếu dưỡng khí cho bạn về ban đêm.
 • Bạn cũng nên tránh trang trí trần nhà bằng đèn trùm hoặc lắp quạt trần vì điều này gây bất lợi cho sức khỏe và người này ảnh hướng tới người kia.
 • Phòng ngủ nhà bạn mà có ban công nếu trồng cây thì không để các cây leo vào phòng ngủ nhé.
 • Tránh phòng ngủ lắp nhiều của sổ hoặc có cửa sổ nhưng không có rèm che ánh sánh mặt trời chiếu vào điều này khiến không gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng, tình cảm gia đình rạn nứt, mất hòa khí.

Bài viết trên hi vọng sẽ mang lại cho bạn thông tin bổ ích về bài trí phòng ngủ hợp phong thủy, chúc bạn có một phòng ngủ hợp phong thủy nhất để có giấc ngủ ngon, yên bình, hạnh phúc mà lại nhận được tài lộc, may mắn.