Các sàn bất động sản tích cực mở bán dự án để hút khách

Năm 2015, thị trường bất động sản được kỳ vọng là sẽ duy trì diễn biến tích cực. Lượng giao dịch mua bán nhà đất tiếp tục tăng, các sản phẩm hạng sang và sản phẩm cao cấp sẽ hút khách hơn vì nguồn cung không cao.

Cuối tuần trước, nhiều sàn giao dịch bất động sản và chủ đầu tư dự án đã cho biết, họ dúng đã lên kế hoạch để mở bán các dự án để thu hút khách hàng nhân dịp cuối năm Âm lịch. Đơn cử, vào hồi 9h00 ngày 11/1/2015, phía Công ty CP Đầu tư Xây dựng NHS phối hợp cùng với Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA mở bán chính thức Dự án Helios Tower ở tầng 2, khách sạn Melia – thuộc số 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Tọa lạc số 75 Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), dự án là tổ hợp thương mại, văn phòng, siêu thị và nhà ở để bán

Liên minh sàn giao dịch BĐS G5 đã mở bán chung cư PCC1 Complex – dự án nhà ở Xây lắp Điện 1 Hà Đông ngày 10/1 với giá từ 666 triệu đồng/căn. Các căn hộ tại PCC1 Complex có diện tích từ 49-67 m2.

batdongsan.com.vn

Bất động sản tích cực mở bán dự án để hút khách

Được biết, trước đó, Công ty CP Sông Đà Hoàng Long đã công bố sẽ tung ra thị trường hơn 800 căn hộ chung cư giá rẻ thuộc Dự án The Golden An Khánh vào trung tuần tháng 1/2015. Hệ thống Siêu thị dự án bat dong san STDA sẽ do phân phối dự án. Cũng trong thời gian này, Sàn giao dịch BĐS Phú Quý (Phú Quý Land) cũng sẽ chính thức được chào bán căn hộ Chung cư 283 Khương Trung (Tòa B)…

Kết quả khảo sát mà CBRE vừa cho công bố cho ta thấy, làn sóng các đợt mở bán căn hộ mới tiếp tục mạnh mẽ trong quý IV của 2014. Trong quý này, tổng cộng bao gồm có 7.200 căn hộ được tung ra thị trường 16 dự án, hầu hết thuộc các phân khúc bình dân và trung cấp, nâng tổng số căn hộ chào bán mới của cả năm 2014 lên tới 16.200 căn, so với con số 7.900 căn cả năm 2013, gấp hơn hai lần.

Về giá cả,  dự án tại các quận nội đô vẫn tiếp tục thu hút khách hàng và giữ mức giá bán sơ cấp tương đối cao. Những dự án tại nội đô có giá sơ cấp bình quân tăng khoảng (10-20%) so với năm ngoái. Các căn hộ chung cư được mở bán mới tại phân khúc bình dân, nhất là vào thời điểm cuối năm đã có mức giá chào bán cao hơn từ 5-10% các căn hộ mở bán trước đó tùy dự án và vị trí. So với quý III/2014, giá bán lại các căn hộ thứ cấp cũng tăng nhẹ khoảng 0,4%. Hầu hết các phân khúc đều có giá thứ cấp cải thiện và mạnh nhất ở phân khúc cao cấp với mức tăng khoảng 2,2% so với quý III/2014. Nếu tính theo năm, giá thứ cấp của phân khúc hạng sang và cao cấp cũng tăng mạnh hơn các phân khúc khác với mức tăng tương ứng 6,7% và 4,0%.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.