Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ hạnh phúc

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Một phòng ngủ có thiết kế đẹp, yên tĩnh và hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho gia chủ.

Bạn là người mệnh Thổ, bạn đang muốn thiết kế và bố trí được một phòng ngủ hợp phong thủy để giúp gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Vì thế hôm nay http://phongthuyphongngu.net sẽ chia sẻ cho bạn cách xem phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thổ dưới đây nhé!

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Một vài nét đặc trưng của hành Thổ

Theo quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hành Thổ có mối quan hệ như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ hay núi lửa tuôn trào sinh ra đất đá, đất đá lại mang theo kim loại dưới long đất lên.
 • Quan hệ tương khắc: Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ hay đất ngăn chặn được nước và cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất nuôi sống bản than.
 • Quan hệ tương hợp: Thổ hợp Thổ, đất cộng hưởng với nhau càng sinh sôi và phát triển nhiều hơn thành đồi, núi, cao nguyên chẳng hạn.

Muốn xem phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… cho người mệnh Thổ người ta thường dựa vào mối quan hệ này để xác định về hướng, màu sắc, vật dụng tốt xấu với bản mệnh của gia chủ.

Hướng phòng ngủ tốt cho người mệnh Thổ

Trong quan hệ ngũ hành thì người ta thường chọn hướng theo quan hệ tương sinh, tương hợp và tránh chọn hướng phòng ngủ theo tương khắc để đón lành tránh dữ.

Vậy phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ nên bố trí theo hướng như sau:

 • Hướng tốt nhất là nên thiết kế phòng ngủ theo hướng Nam của hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ hệ Thổ khi đặt phòng ngủ hướng này.
 • Hướng tốt thứ hai là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc đó là hướng bản mệnh của gia chủ Thổ nó cũng mang lại nhiều điều tốt lành.
 • Hướng có thể thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ là hướng Bắc của hành Thủy vì Thổ khắc được Thủy.
 • Hướng đừng bao giờ bạn làm phòng ngủ là hướng Đông và Đông Nam, Tây và Tây Bắc thuộc hành Mộc và Hành kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim chỉ có hại mà không có lợi thậm chí còn mang tai họa cho bạn như: Ốm đau, bệnh tật, tiền mất, tật mang và gia đình chia ly, hạnh phúc đổ vỡ.

Như vậy hướng tốt nên làm phòng ngủ cho người mệnh Thổ là: Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Bắc tránh làm hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Bắc để mang lại nhiều vận khí tốt tránh vận khí xấu.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Để chọn màu sắc phòng ngủ người ta cũng dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp để xác định màu sắc hợp mệnh với người mệnh Thổ như sau:

 • Người mệnh Thổ nên sơn phòng ngủ màu đỏ, cam, tím, hồng để tăng may mắn và tài lộc.
 • Người mệnh Thổ nên sơn phòng ngủ màu nâu và vàng sậm để tăng sự thịnh vượng.
 • Người mệnh Thổ có thể sơn phòng ngủ màu xanh dương được nhưng nên ít dùng vì không nhận được nhiều lợi ích tốt.
 • Người mệnh Thổ tránh sơn màu phòng ngủ màu xanh lá cây và màu trắng để không gặp tai họa.

Trong phong thủy cũng quan trọng yếu tố hài hòa vì số bạn có thể dùng màu tốt nhất làm chủ đạo và các màu tốt tiếp theo làm điểm nhấn giúp cho phòng ngủ của bạn đẹp nhất nhé, tránh sơn 1 màu làm cho nó tạo sự đơn độc.

Vật dụng cho phòng ngủ phòng ngủ người mệnh Thổ

Dựa theo màu sắc hợp mệnh trên mà bạn nên chọn màu vật dụng mang lại lợi ích tốt cho mệnh Thổ mình nhé.

Vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim không có lợi cho mình nên bạn tránh dùng vật dụng bằng kim loại và gỗ nên dùng đồ bằng đá, gốm sứ thì hợp với mệnh của mình.

Qua bài viết trên phong thủy phòng ngủ hy vọng mang lại những kiến thức bổ ích giúp cho người mệnh Thổ lựa chọn hướng, màu săc, vật dụng hợp nhất với mệnh của mình để có một phòng ngủ mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc và sức khỏe nhất.