Cách bố trí giường trong phòng ngủ hợp phong thuỷ để gia chủ phát tài

bố trí giường trong phòng ngủ

Giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi thư giãn mà còn là nhân tố lớn ảnh hưởng tới phong thuỷ căn nhà nói chung và phong thuỷ phòng ngủ nói riêng. Tưởng vô tri vô giác nhưng nó có sức mạnh tác động tới vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Bố trí giường trong phòng ngủ ra sao cho hợp lý để mang tài lộc về nhà chính là vấn đề mà bài viết hôm nay giải quyết.

Bố trí giường trong phòng ngủ hợp phong thuỷ có tác động thế nào tới đời sống con người?

Thế giới phong thuỷ, tâm linh luôn chứa đựng những điều huyền bí mà con người chưa khám phá hết được. Đó không phải là những điều phi phàm, xa xôi mà thực ra đều rất gần gũi, gắn bó mật thiết với khoa học, với đời sống thường nhật của chúng ta. Nó hiện hữu ngay xung quanh ta, từ những điều nhỏ nhất và qua những đồ vật vô tri vô giác tưởng không liên quan nhưng lại liên quan “không tưởng”. Giường ngủ chính là một ví dụ.

Giường là nơi chúng ta ngả lưng nghỉ ngơi sau một ngày dài lao động, học tập mệt mỏi, là nơi nâng niu giấc ngủ, bồi đắp giấc mơ. Giường cũng là nơi ta có những phút giây hạnh phúc bên người yêu, người bạn đời của mình. Là nơi ta thủ thỉ với nhau những trải nghiệm, những bí mật thầm kín. Hay nói cách khác, giường ngủ chính là người bạn, người mẹ vỗ về ta mỗi ngày.

bố trí giường trong phòng ngủ

Bố trí giường trong phòng ngủ

Tưởng rằng chỉ là một đồ vật thông thường nhưng giường ngủ thực sự tác động tới đời sống của chúng ta nhiều hơn những gì ta nghĩ. Không chỉ là nơi ngả lưng, giường ngủ còn có thể tác động tới vận mệnh, tiền tài. Cuộc sống của chúng ta luôn bị chi phối bởi rất nhiều các thế lực khác nhau, từ hữu hình tới vô hình. Cho nên đôi khi, bạn cảm thấy mình đã cố gắng rất nhiều mà không “khá” lên được, hãy suy nghĩ tới vấn đề phong thuỷ. Bố trí giường trong phòng ngủ không hợp lý, đặt giường sai hướng,…Những điều tưởng nhỏ nhặt không đáng lưu tâm này thực ra lại có ảnh hưởng rất lớn tới bạn.

Những lưu ý khi bố trí giường trong phòng ngủ

Công nhận vai trò của giường ngủ rất quan trọng nhưng bố trí giường trong phòng ngủ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài gợi ý về cách kê giường ngủ hợp lý mà bạn có thể tham khảo:

-Kê giường có thể dễ dàng tiếp cận về hai phía: các nhà phong thuỷ thường khuyên chủ nhà nên kê giường sao cho hai thành giường có thể tiếp cận dễ dàng về phí tường. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được về phía chiếc giường của mình dù trong bất cứ vị trí nào, và cũng tránh va chạm, “đá thúng đụng nia” nếu lỡ về muộn vào ban đêm. Đường đi thông thoáng thì ắt phong thuỷ sẽ tốt.

-Không bố trí giường đối diện với cửa phòng và cửa nhà vệ sinh: Nếu kê giường đối diện cửa phòng thì vị trí của chiếc giường sẽ trực tiếp nhận những nguồn ánh sáng và năng lượng mạnh, không tốt cho giấc ngủ của bạn. Còn phòng vệ sinh vốn được coi là nơi ô uế và chứa nhiều âm khí nhất của căn nhà, nếu để giường ở vị trí này sẽ vô tình rước khí xấu vào căn phòng ngủ, làm tiêu hao dương khí, đường sức khỏe, tiền tài cũng bị ảnh hưởng theo.

cách kê giường ngủ hợp lý

Cách kê giường ngủ hợp lý

-Tránh đặt giường ngay phía dưới cửa phòng ngủ: nhiều người có sở thích mở cửa sổ đón không khí vào phòng ngay khi ngủ dậy nên cho kê giường ngay bên dưới cửa sổ cho tiện nhưng nếu xét theo phong thuỷ thì đây lại là vị trí cực xấu. Đầu giường nên kê ở vị trí chắc chắn, kín đáo, có điểm tựa. Nếu kê ngay dưới cửa sổ sẽ làm cho chủ nhà luôn có cảm giác bất an, lo lắng, mất phương hướng, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ và công việc.

Chưa kể, cửa sổ là nơi hứng chịu những thay đổi thời tiết bên ngoài như mưa, gió, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

-Kê giường ngủ theo hướng Nam – Bắc, tránh hướng Tây. Vì hướng Nam-Bắc thuận theo từ trường của trái đất, nằm ngủ theo hướng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Kiêng kỵ kê đầu giường hướng Tây vì hướng này sẽ khiến bạn mất ngủ. Chưa kể, theo dân gian, hướng Tây là “Tây phương cực lạc”, hướng dành cho người đã khuất.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho giường ngủ của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là những điều cơ bản, để kê được chiếc giường ngủ sao cho hợp nhất với bản thân, bạn còn nên xét tới những vấn đề khác như bản mệnh, kiến trúc phòng ngủ, đồ đạc xung quanh. Chúng tôi chúc bạn có được những giấc ngủ ngon với chiếc giường hợp ý mình.

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.