BDS TP.HCM khôi phục ở những phân khúc nào ?

Thị trường bất động sản năm 2014 ghi nhận lượng giao dịch khá mạnh, ở Hà Nội vào khoảng trên 11.000 căn, Tp.HCM chiếm khoảng 10.000 căn, tăng gấp khoảng gần 2 lần năm 2013. Trong khi 2013 giao dịch chủ yếu tại phân khúc trung bình, thì 2014 lại diễn ra đồng đều tất cả những phân khúc, trong đó giao dịch mạnh ở phân khúc trung cao cấp. Nửa đầu 2015, thị trường BDS Tp.HCM nổi bật với các giao dịch mua bán nhà quận 7, quận 2…diễn ra sôi động.

Về giá bán, so với cuối 2013, mặt bằng giá căn hộ tăng khoảng 10% – 15% tại thị trường Hà Nội, còn với thị trường Tp.HCM ít có sự tăng giá hơn.

Tại Tp.HCM, có 1 số dự án mới công bố tuy nhiên giá lại ở mức khá cao so với mặt bằng chung của toàn thị trường. Nhìn chung thị trường nhà ở đang có xu hướng tăng giá nhẹ.

Ai đang mua nhà khi thị trường hồi phục?

Giao dịch tăng lên ở phân khúc bán nhà quận 12, quận 2, quận 9…

Nguyên nhân giao dịch mạnh là do tác động “kép” từ yếu tố kinh tế vĩ mô và vi mô. GDP tăng khá cộng với mặt bằng lãi suất thấp, lạm phát thấp và dư nợ tín dụng bất động sản tăng 14% (tính đến 31/10/2014 so với 31/12/2013) cao nhất toàn ngành,… điều này thúc đẩy người dân và nhà đầu tư quay lại với thị trường bất động sản.

Còn dưới góc độ vi mô, chủ đầu tư đã thay đổi sản phẩm phù hợp hơn cho thị trường từ diện tích căn hộ, mức độ hoàn thiện, cũng như phương thức thanh toán,…Đây chính là 1 yếu tố then chốt để bán được nhà đồng thời giảm tồn kho bất động sản.

Về triển vọng thị trường thì 2015 sẽ là 1 năm làm ăn tốt của ngành bất động sản.

Nếu như trong năm 2014, chủ đầu tư chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở, mức giá trung bình thì năm 2015 cơ hội được mở ra cho nhiều phân khúc và nhóm đối tượng khác nhau. Kể cả với phân khúc nghỉ dưỡng và bất động sản nhà ở thương mại, thậm chí cả phân khúc văn phòng cũng sẽ khởi sắc mạnh.

Lý do là những yếu tố kinh tế vĩ mô đang thực sự ủng hộ thị trường này: GDP tăng, lạm phát giảm sâu, đồng thời lãi suất giảm mạnh và những chính sách tín dụng tốt khiến dư nợ bất động sản tăng cao, và theo đánh giá đều là những khoản cho vay ít rủi ro.

Nhiều tin tức thị trường BDS và giao dịch bán nhà quận Tân Phú có tại trang web http://phongthuyphongngu.net

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.