7 điều nên và không nên cho phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Trong hôn nhân gia đình, để cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc cần rất nhiều yếu tố. Trong số đó, phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có tác động trực tiếp đến tình cảm, sự gắn bó và gìn giữ hạnh phúc vợ chồng.
Sau đây là 7 lời khuyên hữu ích về việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn.
1. Kê giường có điểm tựa vững chắc
Khoa học phong thủy cho rằng giường ngủ của vợ chồng không nên kê ngay giữa phòng mà cần phải có điểm tựa. Điều này giúp tiết kiệm không gian, khiến căn phòng thêm gọn gàng và ngăn nắp. Quan trọng hơn, đầu giường có điểm tựa vững chắc sẽ là biểu hiện cho chỗ dựa trong cuộc sống hôn nhân của 2 vợ chồng.
Tham khảo cách kê đầu giường tại căn hộ chung cư Gamuda Gardens
Trong gia đình, chỗ dựa của người vợ là người chồng, vì thế, nếu kê đầu giường quay về phía cửa sổ mở toang thì gia đình có xu hướng sẽ bị kẻ thứ 3 quấy phá.
2. Nên đóng cửa nhà vệ sinh 
Hiện nay, để thuận tiện thì các căn nhà thường bố trí nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh hoặc sử dụng bình phong để che chắn để không rơi vào thế “phiếm thủy đào hoa”. Nghĩa là vợ chồng dễ rơi vào hoàn cảnh bất hòa vì đối phương ngoại tình.
Không nên kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, đây cũng là điều cấm kị. Nên chọn lựa các căn hộ chung cư được thiết kế khoa học và hợp lý, có thể tham khảo thiết kế căn hộ chung cư Gamuda Gardens trong bài viết liên quan.
3. Lưu ý khi đặt bình hoa trong phòng ngủ
Nếu có thói quen đặt bình hoa trong phòng ngủ thì bạn nên lưu ý là tránh kê bình hoa quá lớn. Bởi vì có thể bạn sẽ đặt trúng đào hoa vị, đây là điểm tăng vận đào hoa của đối phương, khiến cho vợ chồng có thể bị kẻ thứ 3 xem vào giữa và đổ vỡ hạnh phúc.
4. Bố trí cân bằng bên phải – trái
Mẫu bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Theo phong thủy, phía bên trái căn nhà đại diện cho người đàn ông còn bên phải đại diện cho người phụ nữ. Vì vậy, khi bố trí đồ đạc trang trí cần cân đối 2 bên sao cho cân bằng, không dồn hết những thứ giá trị sang 1 bên sẽ khiến vị thế 2 vợ chồng không cân bằng, dễ dẫn đến tranh cãi, bất hòa.
5. Sử dụng màu sắc trang nhã
Để gây ấn tượng, nhiều người chọn cách trang trí đồ vật, màu sơn sặc sỡ, tuy nhiên trong không gian phòng ngủ thì nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, trang nhã. Bởi vì màu sắc sặc sỡ là những gam màu nóng, dễ gây ra tâm trạng bức bối, nóng nảy dẫn đến cãi vã.
Tuy nhiên, cũng không hẳn lựa chọn màu sắc lạnh hay nhiều đồ gỗ, kim loại sẽ khiến tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, không mặn nồng. Nên treo những bức tranh thiên nhiên hài hòa, hạnh phúc và cát tường.
6. Tránh kê gương đối diện với giường ngủ
Nhiều gia đình chọn cách kê gương đối diện giường ngủ, nhưng không hề biết rằng việc này có thể gây ra họa đào hoa, khiến người thứ 3 xen giữa hạnh phúc vợ chồng. Bởi vì gương sẽ giúp vượng Phu tinh hoặc Thê tinh, gây bất lợi cho hôn nhân.
7. Trang trí nhiều vật dụng hình tròn
Hình tròn thường là biểu tượng của sự viên mãn, vì vậy trong phòng ngủ vợ chồng nên bố trí nhiều vật dụng có hình dáng này để tăng thêm tình cảm vợ chồng, tăng sự gắn kết tình yêu. Đồng thời, cần loại bỏ nhiều đồ vật sắc cạnh, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng dễ đổ vỡ vì một người không chung thủy.