2 lưu ý phong thủy không thể bỏ qua để gia đình hạnh phúc

Gìn giữ hạnh phúc gia đình và con đường công việc thuận lợi, tài lộc cần rất nhiều yếu tố, trong đó điều chưa được nhiều người quan tâm nhưng lại có vai trò rất quan trọng quyết định hạnh phúc hôn nhân đó là phong thủy, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ.
Nếu trong nhà có những đặc điểm vi phạm các nguyên tắc của phong thủy thì sẽ dẫn đến tình trạng vợ chồng khó hòa hợp, khắc khẩu, nguy cơ người thứ 3 xuất hiện dẫn đến hôn nhân đổ vỡ, cũng như công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn trắc trở.
Sau đây là một vài lưu ý về phong thủy mà các cặp vợ chồng cần lưu ý để không rơi vào tình cảnh tan cửa nát nhà.

Phong thủy phòng ngủ tác động trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Nếu mỗi người hằng ngày tiêu tốn năng lượng vào công việc và các hoạt động sinh hoạt khác thì nơi nạp lại năng lượng chính là không gian phòng ngủ. Do đó, phong thủy phòng ngủ có vai trò không nhỏ đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Tham khảo không gian phòng ngủ hợp phong thủy chung cư Gamuda Gardens
Đối với các cặp vợ chồng thì khi bố trí phòng ngủ cần lưu ý tránh một số điều tối kỵ như: cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ, treo gương đối diện giường ngủ hoặc trên đầu giường, phía trên giường ngủ là dầm hay xà ngang, đầu giường quay ra cửa sổ…
Ban công trong phòng ngủ thường được nghĩ là góp phần giúp không khí lưu thông và giúp con người thư giãn. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng có điểm bất lợi theo phong thủy là khiến con người tiêu hao nhiều năng lượng trong khi ngủ, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ, từ đó không tốt cho sức khỏe của chủ nhân.
Người có nhu cầu về nhà ở hiện nay không chỉ tìm kiếm một không gian sống lý tưởng về vị trí, tiện ích và môi trường sống mà họ cũng lưu ý đến các đặc điểm về phong thủy trong thiết kế các không gian căn hộ. Vì vậy, các dự án thường được chủ đầu tư chú trọng lưy ý các vấn đề phong thủy đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thông tin tư vấn lựa chọn căn hộ nào phân khúc trung bình ở khu vực Nam Hà Nội sẽ phần nào giúp người mua nhà đưa ra được quyết định phù hợp.

Bài trí bàn ghế ở khu vực đón tài lộc

Trong căn hộ của bạn , khu vực tài lộc là không gian có nhiều nguồn năng lượng nhất và thường là phòng khách. Làm thế nào để bạn có thể thu hút và giữ lại nguồn năng lượng có tác động rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Theo nguyên tắc phong thủy, bố trí bàn ghế phòng khách nên ở hướng lành, tránh đặt ở  vị trí hung so với mệnh của gia chủ.

Lựa chọn bàn ghế ở khu vực này cũng vô cùng quan trọng, tùy thuộc vào không gian để có sự lựa chọn phù hợp. Ví dụ nếu phòng khách lớn có thể dùng bộ sofa có kích thước lớn hay ngược lại, hoặc trần nhà thấp thì tránh dùng bàn ghế quá cao.

Không gian phòng khách chung cư Gamuda Gardens có bố trí hợp lý phong thủy
Tạo sự tương quan giữa vị trí ngồi của khách và chủ nhà cũng vô cùng quan trọng. Vị trí ngồi của gia chủ khi tiếp khách nên ở thế dựa tường và hướng mặt ra phía trước cửa. Vì vị trí này tạo ra thế chủ động khi giao tiếp cũng như thể hiện được tấm lòng mến khách.
Nếu bố trí sắp xếp bàn ghế cũng như các vị trí tương quan chưa phù hợp sẽ gây cảm giác bất lợi cho gia chủ cũng như người khách. Gây ra cảm giác bất an, nghi ngờ, sợ sệt cho khách, như vậy đều không có lợi. Vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ, người làm kinh doanh nên lưu ý điều này.